ข่าวเด่นวันนี้

:

สุดสลด! ศิษย์ปืนลั่นใส่ครูฝึกเสียชีวิต นึกว่ากระสุนซ้อมดัมมี่

ปืนลั่นใส่ครูฝึก

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2565 เวลาปะมาณ 12.30 น. พ.ต.ท.สมบูรณ์ ขอบโคกกรวด สารวัตรสอบสวน สภ.คลองห้า ได้รับแจ้งมีเหตุผู้ถูกอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บ 1 คน เหตุเกิดบริเวณ สนามยิงปืนต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ล็อกที่ 5 ฝึกยิงเบื้องต้น หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลธัญบุรี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

ปืนลั่นใส่ครูฝึก

 

      ที่เกิดเหตุ ภายในสนามยิงปืน ล็อกที่ 5 ฝึกยิงเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบ ร.อ.ชาญชัย อายุ 40 ปี (ครูฝึกสอน) นอนหายใจรวยรินอยู่ โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวามือได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการปั้มหัวใจ และปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งมอบให้รถกู้ชีพโรงพยาบาลธัญบุรี นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลธัญบุรีเป็นการด่วน ก่อนจะมาทราบว่าทีมแพท์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ทำให้เสียชีวิตในวลาต่อมา นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนกึ่งออโตเมติก ยี่ห้อกล็อก 19 สีดำ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอกไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่ใช้ในการฝึกซ้อมยิงปืน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

 

ปืนลั่นใส่ครูฝึก

 

      จากการตรวจสอบภายในสนามพบว่า วันนี้มีการฝึกสอนการใช้อาวุธปืนเบื้องต้น โดยมีกลุ่มนักเรียนจำนวน 11 คน และมีครูผู้ฝึกสอน อยู่จำนวน 3 คน ในขณะที่ ร.อ.ชาญชัย ฯ กำลังสาธิตแสดงการใช้อาวุธปืนเบื้องต้นให้กับนักเรียนที่ได้รับการฝึก ช่วงใส่กระสุนปืนซ้อมบรรจุกระสุน ครั้งที่ 5 นั้น นาสาวธชา อายุ 50 ปี (นักเรียนฝึกยิงปืน) ได้ไปยิบเอาลูกกระสุนปืนที่อยู่ที่พื้นมาใส่รังเพลิงคิดว่าเป็นลูกซ้อมดรัมมี่ โดยไม่ทราบว่ากระสุนที่หยิบมาใส่นั้นเป็นกระสุนจริง ซึ่งไม่ทราบว่ากระสุนจริงมีปะปนอยู่ที่พื้นจากนั้นได้ซ้อมยิงเหนี่ยวไกไปยังเป้าด้านหน้า เป็นเหตุให้กระสุนปืนไปโดน ร.อ.ชาญชัย ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

 

ปืนลั่นใส่ครูฝึก

 

      เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้เชิญตัวนางสาวธชา อายุ 50 ปีมาทำการสอบสวนที่โรงพัก และในเบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา แต่จะต้องเชิญพยานในที่เกิดเหตุมาทำการสอบสวนถึงสาเหตุในครั้งนี้ ถึงจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหากับนางสาวธชาได้

      อย่างไรก็ตาม ได้มอบศพให้ทางมูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์ยัง นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: