ข่าวเด่นวันนี้

:

เพลิงลุกไหม้โรงพิมพ์ ทายาท-แม่บ้าน สำลักควันดับสลดคากองเพลิง

ไฟไหม้โรงพิมพ์

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 14 พ.ค.65 ร.ต.อ.อานนท์ ไทรด้วง รอง สารวัตร(สอบสวน) สน.สำราญราษฎร์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้และมีผู้สำลักควันเสียชีวิต ภายในโรงพิมพ์ ถนนมหรรณพ ซอย 3 แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานหน่วยบรรเทาสาธารณภัย นำรถน้ำ 5 คัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

      ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 3 ชั้น 2 คูหา ชั้นล่างเปิดกิจการโรงพิมพ์รับพิมพ์ปกหนังสือและเข้าเล่ม ส่วนบริเวณชั้น 2 และชั้น 3 แบ่งเป็นพื้นที่เก็บอุปกรณ์และกั้นเป็นห้องพักจำนวนหลายห้อง พบกลุ่มควันจำนวนมากและเเสงเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 2 เจ้าหน้าที่จึงลากสายส่งน้ำวางหัวฉีดเข้าทำการควบคุมเพลิงใช้เวลานาน 20 นาทีจึงสงบลง

 

ไฟไหม้โรงพิมพ์

 

      จากการตรวจสอบห้องเก็บของบนชั้น 3 พบผู้เสียชีวิตสำลักควันไฟ สภาพนอนบนพื้นห้องรวม 2 ราย ทราบชื่อ น.ส.แสงโสม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ทายาทเจ้าของโรงพิมพ์ และ น.ส.วรารักษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 75 ปีแม่บ้าน นอนอยู่ใกล้กัน ที่ริมฝีปาก จมูกมีคราบดำจากการสำลักควัน ตามร่างกายและเสื้อผ้าเต็มไปด้วยเขม่าควันไฟ จึงนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายส่งแพทย์นิติเวช ทำการผ่าชันสูตรศพหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

ไฟไหม้โรงพิมพ์

 

      เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้ว่าเกิดจากสิ่งใด เนื่องจากภายในอาคารยังเต็มไปด้วยกลุ่มควันจำนวนมาก คาดว่าระหว่างเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย น่าจะนอนอยู่ห้องพักชั้น 2 และพยายามขึ้นไปบนชั้น 3 เพื่อหนีออกไปบนดาดฟ้า แต่เนื่องจากติดเหล็กดัด จึงทำให้เกิดอาการสำลักควันในที่สุด หลังจากนี้ต้องรอระบายควันจากจุดเกิดเหตุให้หมดก่อน จึงจะเข้าทำการตรวจสอบพร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.)เพื่อสรุปสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: