ข่าวเด่นวันนี้

:

เผาวอดทั้งคัน! รถตู้จอดรอซ่อม จู่ๆ เกิดประกายไฟไหม้ลุกโหมไม่ทราบสาเหตุ

ไฟไหม้รถตู้

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 65 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลนครชุม อาสาสมัครกู้ภัยสมาคมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังไหม้รถตู้คันหนึ่งบริเวณหน้าอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ริมถนนพหลโยธินขาล่อง พื้นที่หมู่ 13 ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร ซึ่งตั้งอยู่ไม่ห่างจากปั๊มน้ำมันมากนัก แต่เพลิงเผาไหม้รถวอดทั้งคัน

 

ไฟไหม้รถตู้      จากการสอบถาม พนักงานภายในอู่ซ่อมรถ เล่าว่าเจ้าของรถคันดังกล่าวเป็นคนจังหวัดตาก ได้ขับมาให้ทางอู่ตรวจสอบแก้ไขระบบก๊าซ NGV เนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมาระบบก๊าซของรถตู้ไม่ทำงาน โดยได้จอดรอทำการตรวจเช็กและทำการซ่อมอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าอู่


      แต่เนื่องจากช่วงนี้มีรถเข้ามาติดตั้ง-ปรับปรุงระบบก๊าซจำนวนมาก ช่างยังไม่ได้ทำการตรวจเช็กและยังไม่ได้นำเข้ามาด้านในอู่ จู่ๆ เวลาประมาณ 15.00 น.เศษ ซึ่งเป็นช่วงที่มีสภาพอากาศร้อนอบอ้าว ก็เกิดเสียงดังคล้ายๆ อะไรปะทุขึ้นที่รถตู้คันดังกล่าว จากนั้นก็มีเปลวไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งมาจากรถ พนักงานที่ร้านได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงไปฉีดเพื่อดับเพลิง แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จึงได้ประสานไปยัง อบต.นครชุม และหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร นำรถน้ำและกำลังเจ้าหน้าที่เข้าช่วยกันดับเพลิง

 

ไฟไหม้รถตู้      ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง แต่รถตู้คันดังกล่าวถูกเพลิงไหม้วอดไปทั้งคัน โดยมี ร.ต.อ.วิโรจน์ กันทะมาลา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลนครชุม เดินทางมาร่วมตรวจสอบเหตุ

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: