ข่าวเด่นวันนี้

:

ตร.กุมขมับ "ทวี ไกรคุปต์" ขับเก๋งชนกระบะ สอบปากคำทั้งคืนไม่ได้ข้อยุติ

ตร.กุมขมับ ทวี ไกรคุปต์ ขับเก๋งชนกระบะ สอบปากคำ 11 ชม.ไม่จบ

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เวลาประมาณ 16.00 น.ของวันที่ 22 มิ.ย. ร.ต.อ.ธนโชค ชินณะวงศา รอง สว.สอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันที่หน้าปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ถนนเพชรเกษม หมู่ 3 ต.ศีรษะทอง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุฝั่งขาเข้า กทม.เลนที่ 3 โดยพบรถกระบะอีซูซุ แค็บ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฒร 5998 กทม. สภาพมีรองเฉี่ยวชนเล็กน้อยที่ท้ายรถกับด้านหน้ารถแถบซ้าย มีนายอิสรา เลิศผล อายุ 35 ปีคนขับรถกับเพื่อนยืนรอให้การต่อตำรวจ ห่างออกไปพบรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน เทียน่า สีขาว ทะเบียน กง 8906 ปัตตานี สภาพรถประตูแถบขวามีรอยเฉี่ยวชน กระจกมองข้างด้านขวาบิดหัก กระจังหน้าแตกร้าว มีชายสูงอายุนั่งอยู่ในรถไม่ยอมลงมาเจรจา

     เจ้าหน้าที่จึงเดินไปเคาะกระจก พบว่า คนขับคือ นายทวี ไกรคุปต์ อายุ 83 ปี อดีต รมช.พาณิชย์ และเป็นบิดา เอ๋ ปวีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี โดยนายทวี บอกเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ที่ไม่ยอมลงจากรถเพราะเห็นคู่กรณีเป็นวัยรุ่น 2 คน กลัวจะเกิดอันตราย จึงนั่งอยู่ในรถ ทางเจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพในที่เกิดเหตุและให้คู่กรณีเดินทางไปเจราจาที่ สภ.นครชัยศรี เนื่องจากการจราจรเริ่มติดขัด

     เมื่อถึง สภ.นครชัยศรี นายอิสรา ได้เรียกบริษัทประกันมา และแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนกำลังขับรถมาจาก อ.กำแพงแสน กลับบ้านที่เขตหนองแขม มาถึงที่เกิดเหตุตนขับมาเลนขวาสุดถูกรถคูกรณีชนด้านซ้าย ตนจึงบังคับพวงมาลัย เพราะรถเกือบพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนและเบรก แต่คู่กรณีกลับขับรถหลบหนี ตนจึงขับติดตามบีบแตรตลอดทาง จนประมาณ 1 กม.ตนขับเบียดรถขวางด้านหน้ารถคู่กรณีไว้ไม่ให้หนีแต่ คนขับไม่ยอมรถมาเจรจา จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ตร.กุมขมับ ทวี ไกรคุปต์ ขับเก๋งชนกระบะ สอบปากคำ 11 ชม.ไม่จบ


     ด้านนายทวี ไกรคุปต์ ให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า กำลังจะขับรถไปที่ศาลาว่าการ กทม. มาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถกระบะขับตามมาและมาจอดขวาง ตนเห็นว่ามีวัยรุ่น 2 คนจึงไม่กล้าลงจากรถกลัวจะเกิดอันตราย ส่วนตนเองขับรถมาไม่รู้ว่าไปเฉี่ยวชนกับคู่กรณีตอนไหน

     โดยระหว่างสอบปากคำ นายทวี ทาง พ.ต.อ.ณฐพงศ์ มุกดาหาร ผกก.สภนครชัยศรีได้มาติดตามการสอบปากคำทั้ง 2 ฝ่ายซึ่งตกลงกันไม่ได้ และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภาค 7 มาตรวจรถทั้ง 2 คัน

     กระทั่งล่าสุด วันนี้ (23 มิ.ย.) การสอบปากคำในกรณีดังกล่าวยังไม่จบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำนายทวี ตั้งแต่เวลา 16.00 น.ของเมื่อวาน จนถึงเวลา 03.00 น.ของเช้าวันนี้ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ขอพักในวันนี้ไว้ช่วงหนึ่ง เพราะทำการสอบปากคำนานกว่า 11 ชั่วโมง ซึ่งไม่ยอมรับความผิด จึงต้องนำหลักฐานทั้งหมดมารวบรวมเพื่อสอบปากคำคู่กรณี คือนายอิสรา อีกครั้ง เพื่อสรุปสำนวนและส่งฟ้องในชั้นศาลต่อไป

ตร.กุมขมับ ทวี ไกรคุปต์ ขับเก๋งชนกระบะ สอบปากคำ 11 ชม.ไม่จบ

     ทั้งนี้ นายทวี ไกรคุปต์ มีข่าวเกี่ยวกับการขับรถเฉี่ยวชนผู้อื่นแล้วขับหลบหนี เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.62 ได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อเบนซ์ รุ่น E 300 ชนรถจักรยานยนต์เด็กอายุ 17 ปีได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดแยกสะพานข้ามคลองชลประทาน ถนนสายโรงพยาบาลโพธาราม-บ้านฆ้อง ท้องที่ สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ล่าสุดวันนี้ที่ นครปฐม ในพื้นที่ สภ.นครชัยศรี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: