ข่าวเด่นวันนี้

:

ร่อนใบปลิวขับไล่ แฉ ผอ.โรงเรียนดัง บอกป่วยซึมเศร้า แต่จ้างเลขาส่วนตัวมานั่งมองทั้งวัน

แฉ ผอ.โรงเรียน

ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ระหว่างเข้าแถวหน้าเสาธงช่วงเช้า ได้มีใบปลิวขับไล่โจมตี ผู้อำนวยการโรงเรียน ข้อความว่า ครูต่างชาติไปไหน ทุจริตเงินค่าเทอมของนักเรียนไปใช้หรือเปล่านะ? ทำให้สิงแวดล้อมเปลี่ยนไปทำไมอ่ะ? เปลี่ยนสีประจำโรงเรียนแน่ใจแล้วหรือ กฎที่ไม่สมเหตุ สมผลได้เหรอ? ย้ายพุทธสถานเพื่ออะไร? ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสอบถามนักเรียนคนหนึ่งบอกว่า

 

ใบปลิวขับไล่ที่นำมาแจกในโรงเรียนและติดบริเวณรอบโรงเรียน มีตั้งแต่เช้าสืบเนื่องจากผู้อำนวยการโรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำการขัดต่อกฎหมาย และระเบียบราชการหลายประการ เช่น สั่งตัดต้นไม้ภายในโรงเรียนเกือบทั้งหมดตามอำเภอใจ ไม่ได้รับการยินยอมจากคณะการสถานศึกษา และขออนุญาตจากนายอำเภอเดชอุดมก่อน เนื่องจากที่ดินดังกล่าววเป็นที่ดินสาธารณะ เปลี่ยนสีประจำโรงเรียนตามอำเภอใจ จาก "สีแดงเลือดนก" เป็น" สีแดงสด"

ใบปลิวขับไล่

กรรมการนักเรียนไม่เอาด้วย ที่ประชุมครูก็ไม่เห็นด้วย จัดทำค่าติดตั้งลำโพงในโดมสูงถึง 90,000 บาท จัดซื้อจัดทำโดยไม่ผ่านงานพัสดุ ไม่รวมค่าลำโพงที่ซื้อมาเองเทปูนหน้าประตูโรงเรียนไม่ผ่านการจัดจ้าง เอาผู้รับเหมามาทำเองขัดต่อระเบียบราชการ ดองโครงการทุกอย่างที่เสนอไปไม่ยอมลงชื่อ เลือกทำแต่โครงการที่ตัวเองได้เงิน เอาเงินสดของโรงเรียนไปผลาญกินข้าวกลางวัน ครั้งละเป็นหมื่นบาท

 

เตรียมจัดซื้อรถตู้ใหม่โดยเอาเงินสหกรณ์ฯ ล้านกว่าบาท แล้วจะออกในนามการบริจาคซื้อ เตรียมย้ายพุทธสถานไปอยู่ข้างสนามฟุตบอล ตามอำเภอใจเงิน ค่าประมูลสหกรณ์โรงอาหาร ไม่นำเข้าระบบ จ้างเลขาส่วนตัวมานั่งมองทั้งวันในโรงเรียน นักเรียนหมดโอกาสเรียนกับครูต่างชาติ เพราะ ผอ.ไม่ประกาศจ้างผ่านระบบ EGP ส่งแต่สื่อลามกอนาจารลงในกลุ่มใหญ่ของครูและผู้บริหารโรงเรียน โดยนักเรียนต้องการให้มีการย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนออกไป หาคนที่มีความรู้ความสามารถมาแทน

ใบปลิวแฉ ผอ.โรงเรียน

แฉ ผอ.โรงเรียน สำหรับพฤติกรรมเนื่องจากป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบและเป็นโรคซึมเศร้า สภาพร่างกาย 2 ปี ก่อนหน้านี้แทบจะไม่ได้ไปโรงเรียนเพราะรักษาตัว ปล่อยให้รองผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครูบริหารจัดการแทน ซึ่งทางโรงเรียน กรรมการสถานศึกษา คณะครู นักเรียนทราบมาโดยตลอดว่า ผอ.ป่วย ไม่สบาย ล่าสุดช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ผอ.อาการดีขึ้น มาโรงเรียนเกือบทุกวันแต่มีอาการแปลกจากเดิมก็คือ

 

เหมือนซึมเศร้า พูดมาก พูดเร็ว พูดไม่รู้เรื่อง สั่งงานไปเรื่อยๆ เป็นอาการของคนป่วย บางครั้งเกิดอาการเครียดก็จะชักเกร็งขึ้นมาทันที ซึ่ง 2 ปีที่ผ่านมา นักเรียน กรรมการสถานศึกษาให้โอกาส แต่เนื่องจากโรงเรียนไม่มีการพัฒนาเท่าที่ควร จึงมีปัญหาดังกล่าว ซึ่ง ผอ.โรงเรียนจะเกษียณในปี 2566


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: