ข่าวเด่นวันนี้

:

สองพ่อลูก แจ้งจับลุงหัวร้อนวัย 62 บุกบ้านใช้ขวานจาม เย็บกว่า 50 เข็ม เชื่อเหตุชิงมรดก

สองพ่อลูกแจ้งจับลุงควงขวานบุกบ้านจาม เย็บ 50 เข็ม โยงปมมรดก

     เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า ที่ สภ.สามชัย อ.สามชัย จ.กาฬสินธุ์ นายกอบโชคชีพ โพธิ์สอน รองประธานสภา อบต.สำราญ ได้นำนายบุญเพ็ง ยาระวัง อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 บ้านหนองกุงกลาง หมู่ 8 ต.สำราญ อ.สามชัย จ.กาฬสินธุ์ และนางยุวรรณดา คลังกลาง อายุ 35 ปีลูกสาว พร้อมญาติ ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้กำกับการสถานีตำรวจ สภ.สามชัย เพื่อให้เร่งรัดและดำเนินคดีกับนายไพรจิตร หาญสิทธิ์ อายุ 62 ปี พี่ชายภรรยา และมีศักดิ์เป็นลุงนายบุญเพ็ง หลังก่อเหตุใช้ขวานทำร้ายร่างกายนายบุญเพ็ง และนางยุวรรณดา ลูกสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยนายบุญเพ็งและนางยุวรรณดา อ้างสาเหตุเกิดจากชิงมรดกที่ดิน 2 ไร่ และเงินฌาปนกิจสงเคราะห์บิดา จำนวน 200,000 บาท

สองพ่อลูกแจ้งจับลุงควงขวานบุกบ้านจาม เย็บ 50 เข็ม โยงปมมรดก

     นายบุญเพ็ง ยาระวัง อายุ 59 ปี กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อเวลา 13.10 น.ของวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนอยู่ภายในบ้าน ก็ได้ยินเสียงนางยุวรรณดาลูกสาว หวีดร้องขึ้นด้วยความเจ็บปวด และตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ตนจึงวิ่งออกมาดูเหตุการณ์ พบนายไพรจิตร ซึ่งเป็นพี่ชายภรรยาของตน กำลังใช้ขวานซึ่งมีเชือกผูกติดกับข้อมือตัวเองเหมือนป้องกันขวานหลุดมือ โดยใช้ขวานทำร้ายร่างกายนางยุวรรณดา ตนจึงวิ่งเข้าไปห้ามและกอดรัด แต่ก็ไม่สามารถห้ามได้ ในที่สุดตนก็พลาดท่าถูกนายไพรจิตรใช้ขวานฟันเข้าที่ศีรษะ 1 ครั้ง และหัวไหล่ซ้าย 1 ครั้ง จากนั้นต่างคนก็กอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน ก่อนที่นายไพรจิตรจะโกนบอกลูกชาย ซึ่งบ้านอยู่ติดกันมาช่วยแยกออกจากกัน ก่อนที่จะพานายไพรจิตรซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ลูกชายหนีไป ซึ่งตอนนั้นเข้าใจว่าไปหาที่สงบสติอารมณ์ ตนจึงเข้าไปดูอาการของนางยุวรรณดาลูกสาว ซึ่งอยู่ในอาการบาดเจ็บสาหัส ถูกคมขวานฟันเข้าที่ร่างกายเป็นแผลฉกรรจ์ 3 แผล คือที่หัวไหล่ซ้าย 1 แผล สันมือซ้าย 1 แผล และที่หน้าอก 1 แผล ก่อนที่จะเรียกญาติเข้ามาช่วยและนำส่งโรงพยาบาลสามชัย โดยทั้งตนและนางยุวรรณดาลูกสาว ต่างได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกหมอเย็บรักษาอาการรวมกันกว่า 50 เข็ม

     ด้านนางยุวรรณดา คลังกลาง ลูกสาวนายบุญเพ็ง กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุนั้น จู่ๆนายไพรจิตร ซึ่งเป็นลุงก็ถือขวานบุกมาทำร้ายตน ขณะที่ตนเองก็ไม่ทันได้ระวังตัว จึงถูกจู่โจมฟันแบบไม่ยั้ง ซึ่งทีแรกนายไพรจิตรทำท่าจะเงื้อขวานฟันเข้าที่บริเวณลำคอหวังจะเอาให้ตาย ตนจึงเบี่ยงตัวหลบ คมขวานจึงฟันถูกตรงหัวไหล่ซ้าย นายไพรจิตรจะเงื้อขวานฟันซ้ำ ตนจึงยกมือซ้ายป้องกัน จึงถูกคมขวานฟันเข้าที่สันมือ 1 ครั้งจนเส้นเอ็นขาดและรู้สึกชาไม่ทั้งตัว จึงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากพ่อที่อยู่ในบ้าน จังหวะนั้นนายไพรจิตรก็จะฟันซ้ำอีกจึงโยกตัวหลบ แต่ก็ถูกคมขวานฟันเข้าที่บริเวณหน้าอกอีก รวมถูกขวานฟัน 3 แผล

สองพ่อลูกแจ้งจับลุงควงขวานบุกบ้านจาม เย็บ 50 เข็ม โยงปมมรดก

     สำหรับสาเหตุนั้น ตนเชื่อว่ามาจาก 2 ประเด็น คือ ประเด็นแรก นายไพรจิตร ซึ่งเป็นพี่ชายแท้ๆของแม่หรือเป็นลุงของตน ต้องการส่วนแบ่งเงินฌาปนกิจของตา จำนวน 200,000 บาท ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว และประเด็นที่ 2 คือขัดแย้งเรื่องที่ดินมรดก 2 ไร่ ซึ่งได้แบ่งสันปันส่วนกันไปแล้ว แต่ยังไม่ชัดเจนเรื่องแนวเขต ทั้งนี้ เมื่อประมาณเดือนกันยายน 2564 นายไพรจิตรเองก็เคยบุกเข้ามาตบตีตนในบ้าน ได้รับบาดเจ็บ ตนได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สามชัย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตกลงยอมความ ให้นายไพรจิตรชดเชยความเสียหายข้อหาทำร้ายร่างกาย และเปรียบเทียบปรับรวม 3,500 บาท แต่นายไพรจิตร จ่ายให้ตนเพียง 500 บาท ซึ่งตนก็ไม่ติดใจอะไร

สองพ่อลูกแจ้งจับลุงควงขวานบุกบ้านจาม เย็บ 50 เข็ม โยงปมมรดก

     “อย่างไรก็ตามตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา นายไพรจิตร ออกจะเป็นคนหัวร้อน ข่มขู่จะทำร้ายตนบ่อยครั้ง ก่อนที่จะถือขวานมาทำร้ายตนกับนายบุญเพ็ง ซึ่งเป็นน้องเขยในครั้งนี้ ทั้งนี้ สิ่งที่ตนต้องการ คือ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับนายไพรจิตร ถึงที่สุด เพราะนายไพรจิตรยังอยู่ในหมู่บ้าน และมีบ้านพักอาศัยอยู่ติดกัน ทุกวันนี้จึงอยู่กันอย่างหวาดผวา เกรงว่านายไพรจิตรจะบุกเข้ามาทำร้ายอีก จึงขอความช่วยเหลือจากนายกอบโชคชีพ โพธิ์สอน รองประธานสภา อบต.สำราญ พามายื่นหนังสือขอความช่วยเหลือจากผู้กำกับการ สภ.สามชัย และเพื่อให้เร่งรัดคดีในครั้งนี้” นางยุวรรณดากล่าว

     ขณะที่ พ.ต.ท.บัญญัติ สีด้วง พนักงานสอบสวน สภ.สามชัย จ.กาฬสินธุ์ เจ้าของคดี กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ทางพนักงานสอบสวนไม่ได้นิ่งนอนใจ ทั้งนี้ ต้องรอผลการตรวจบาดแผลของผู้เสียหายทั้ง 2 คนจากแพทย์ก่อน ให้แพทย์ลงความเห็นก่อนว่ารักษากี่วัน ก็จะได้พิจารณาลงความเห็น และพิจารณาตามความเป็นจริง ว่าเข้าข่ายพยายามฆ่าหรือไม่ ทั้งนี้ เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งภายใน 1 สัปดาห์จะเรียกตัวผู้ต้องหา มารับทราบข้อหาและดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้อง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: