ข่าวเด่นวันนี้

:

พระพี่เลี้ยงเมายาบ้า คลั่งคว้าด้ามตาลปัตรฟาดเณร 9 ขวบดับคากุฏิ

ตีเณรดับ 

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วานนี้(1 ก.ค. 65) ร.ต.อ.ชุกรี ปะดุกา ร้อยเวรสภ.เขาดิน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งว่ามีสามเณรเสียชีวิตอยู่ บริเวณใต้ถุนกุฏิสงฆ์ ของวัดเขาช่องพราน ม.2 ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ ผกก.สภ.เขาดิน ได้รับทราบก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.เขาดิน แพทย์เวรโรงพยาบาลโพธาราม และหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี

      ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต ชื่อ สามเณรภูพกานจน์ ศรีเมือง อายุ 9 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151/2 ม.6 ต.เขาชะงุ้ม (สงวนชื่อและนามสกุล) สภาพศพถูกตีด้วยไม้ที่บริเวณ ก้น ลำตัว ศีรษะ กะโหลกยุบ 2 แห่ง ด้านหน้าผาก และศีรษะหลังขวายุบ ตามตัวเขียวช้ำ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

      ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นเป็นพระลูกวัดดังกล่าวและเป็นพระพี่เลี้ยงของสามเณรน้อยด้วย ทราบชื่อคือพระอรรถพล เพ็งเลา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม. 2 ต.เตาปูน อ.โพธาราม นั่งร้องไห้อยู่ภายในกุฏิ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ พร้อมกับนำตัวไปให้เจ้าอาวาสทำการสึกและนำตัวมาสอบสวนที่สภ.เขาดิน โดยมี พ.ต.อ.สมภพ คูหาวิชานันท์ รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี ได้ลงพื้นที่มาควบคุมคดี พร้อมทั้งร่วมสอบปากคำด้วย

 

ตีเณรดับ      จากการสอบสวน พระอรรถพล ให้การว่า ได้พักอาศัยอยู่ในกุฏิเดียวกัน กับสามเณรมาตั้งแต่เดือน เม.ย.2565 ที่ผ่านมา และเป็นผู้อบรมสั่งสอนสามเณรแต่มีบางครั้งที่ใช้ไม้ตี ทำร้ายสามเณรน้อย เนื่องจากสามเณรน้อยดื้อ และล่าสุดก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้าเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. และในช่วงเย็นวันที่ 30 มิ.ย.65 เวลาประมาณ 19.00 น. ได้ให้สามเณรท่องบทสวดมนต์ แต่สามเณรท่องไม่ได้ จึงเรียกมาให้ยืนกอดอก แล้วใช้ด้ามตาลปัตรตีที่ก้น ประมาณ 10 ครั้ง แล้วให้สามเณรนั่งลงก่อนจะตีไปที่ลำตัว ใบหน้า ท้ายทอย ศีรษะด้านหน้า ด้านหลัง ใช้มือตบ หน้า 10 กว่าครั้ง


       ซึ่งสามเณรก็ไม่ต่อสู้อะไร หลังจากตีทำร้ายแล้วเวลา ประมาณ 23.00 น. ยังพาสามเณรซึ่งอยู่ในสภาพสะบักสบอมไปอาบน้ำแล้วก็พากลับมานอนพัก ต่อมาในเวลา 05.00 น.ตื่นมาก็เห็นสามเณรน้อยเสียชีวิตไปแล้ว จึงได้แจ้งรองเจ้าอาวาส ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจที่เกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งพระอรรถพล ได้ยอมรับสารภาพว่าที่ทำไปเพราะต้องการสั่งสอน ไม่คิดว่าจะทำให้สามเณรน้อยเสียชีวิต เพราะที่ผ่านมาก็รักเหมือนลูก ดูแลทุกอย่าง

 

ตีเณรดับ      เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ ร่างกายพระอรรถพล ก็พบว่าที่มือขวา มีร่องรอยบาดแผล และบวม คล้ายไปทุบตีอะไร ส่วนที่มือซ้ายบริเวณกระดูกข้อต่อ หัวนิ้วโป้งซ้าย บวม พ.ต.อ.สมภพ คูหาวิชานันท์ รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี ก็ให้ข้อมูลว่าได้ทำการตรวจสอบประวัติเบื้องต้น ผู้ต้องหานั้นเคยถูกดำเนินคดีข้อหาจำหน่าย ยาไอซ์ 2 จี เมื่อ 28 ก.ย. 2554 ที่ สภ.เมืองนครปฐม และเมื่อพ้นโทษก็มาบวชที่วัดแห่งนี้

      ด้านพ่อของสามเณร ได้เดินทางมาดูศพลูกพร้อมกับบอกว่า เสียใจมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้กับลูก ที่ผ่านมาลูกชายบอกว่าอยากบวชเณร ตนก็เห็นว่าพระอรรถพล ซึ่งเป็นเพื่อนกันบวชอยู่ที่วัดแห่งนี้ จึงได้เอาลูกมาฝาก พร้อมทั้งได้วีดีโอคอล คุยกับลูกซึ่งก็เห็นว่าลูกมีร่องรอยตามแขน แต่ลูกบอกว่า แมวข่วนและถูกน้ำร้อนลวก ไม่คิดว่าเพื่อนจะทำกับลูกของตนได้ขนาดนี้ เพราะที่ผ่านมาไว้ใจให้ดูแลและไม่เคยทราบพฤติกรรมเรื่องเสพยาเสพติดเลย

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: