ข่าวเด่นวันนี้

:

3 สาว ตั้งวงเสพยาจนหลอน เผาบ้านวอด เจ้าตัวอ้าง ไม่ได้เป็นคนเผา

3 แม่ ลูก หลาน ตั้งวงเสพยาจนหลอน เผาบ้านวอด

     เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า นายสุระชัย คุ้มสุข ปลัดอำเภอนายูง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่154หมู่3บ้านเชียงดี ต.โนนทอง อ.นายูง จ.อุดรธานี จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลโนนทอง เทศบาลตำบลนายูง อ.นายูง จ.อุดรธานี และ อบต.แก้งไก่ อ.สังคม จ.หนองคาย รุดไปตรวจสอบ 

    ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน2ชั้น ครึ่งปูน ครึ่งไม้ โดยไฟกำลังลุกไหม้อยู่ชั้นบนของบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำ เพื่อควบเพลิง โดยใช้เวลาดับเพลิงประมาณ1ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งไฟไหม้ทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด โดยตรวจสอบพบนางคำภู ขนุนทอง อายุ46ปี เจ้าของบ้านนั่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ โดยอยู่ในอาการพูดจาไม่รู้เรื่องคล้ายคนเมา 

3 แม่ ลูก หลาน ตั้งวงเสพยาจนหลอน เผาบ้านวอด

     จากการสอบถามนายเปีย บุญประกอบ อายุ52ปี สามีของนางคำภู เล่าว่า ปกติบ้านหลังเกิดเหตุจะมีนางคำภู อยู่บ้านเพียงลำพัง เมื่อก่อนอยู่กันเป็นครอบครัวรวม6คน แต่ทนพฤติกรรมนางคำภูไม่ได้จึงย้ายออกมา ขณะเกิดเหตุมีนางคำภูอยู่ที่บ้านกับลูกสาวและหลานสาว อายุ18ปี ทั้ง2คน โดยตนได้สอบถามกับชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่าเห็นควันพวยพุ่งออกมาจากชั้นสองของบ้านก่อนที่ลูกสาวและหลานสาวตนจะวิ่งออกมาและขับ จยย.หนีไปจากที่เกิดเหตุ จากนั้นชาวบ้านได้ไปร้องเรียกให้นางคำภูหนีออกมาจากตัวบ้าน เพราะกลัวจะถูกไปคลอก 

    โดยภรรยากับลูกสาว และหลานสาวมีพฤติกรรมชอบเสพยาบ้าไม่ทำอะไร ตนได้แยกออกมาอยู่บ้านอีกหลังเนื่องจากรับพฤติกรรมไม่ได้ และตนมั่นใจว่าทั้งสามคนน่าจะเสพยาจนเพี้ยนก่อนก่อเหตุเผาบ้าน โดยตนยินดีให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนหาสาเหตุข้อเท็จจริง และให้ดำเนินการตามกฎหมาย 

3 แม่ ลูก หลาน ตั้งวงเสพยาจนหลอน เผาบ้านวอด

     ส่วนนางคำภู ขนุนทอง อายุ46ปี เจ้าของบ้าน กล่าวกวนคล้ายคนเมายาบ้าว่า ตนกับลูกสาวและหลานสาวนั่งเสพยาบ้าอยู่บนบ้าน แต่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนเผาบ้าน ให้ไปเรียกตำรวจมาสอบสวนพวกตนได้เลย ยืนยันว่าพวกตนเสพแต่ยาบ้าไม่ได้เผาบ้าน 

     นางรัตนาแก้วกูล อายุ54ปี ที่อยู่35/1ม.3บ้านเชียงดี ต.โนนทอง อ.นายูง จ.อุดรธานี เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าตนเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากชั้นบนของบ้านแต่ไม่เห็นทั้ง3คนที่อยู่ในบ้านออกมาจึงได้ร้องตะโกนให้เรียกออกมา จนกระทั่งเห็นลูกสาวกับหลานสาววิ่งออกมาก่อนขึ้นรถ จยย. ขับหนีไปเลย ส่วนนางคำภู มีชาวบ้านช่วยนำตัวออกมาและสอบถามแต่พูดจาวกวนไม่รู้เรื่อง คล้ายคนสติไม่ดี 

3 แม่ ลูก หลาน ตั้งวงเสพยาจนหลอน เผาบ้านวอด

     เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ให้ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับจะสอบสวนหาสาเหตุที่ชัดเจน ส่วนประเด็นเสพยาจนหลอน และเผาบ้านเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวนางคำภูไปตรวจหาสารเสพติด และให้หายจากอาการเมาก่อนจะนำตัวมาสอบปากคำอีกครั้งอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: