ข่าวเด่นวันนี้

:

สุดแค้นเพื่อนรัก! เล่นพิเรนทร์ตีรังต่อกลางวงเหล้า วิ่งหนีตาย สุดท้ายถูกหามส่งรพ.

พิเรนทร์ตีรังต่อ 

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วันที่ 5 ส.ค.65 นายพนม (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี อยู่ในพื้นที่ ต.ถลุงเหล็ก อ.เมือง บุรีรัมย์ ได้ออกมาเปิดเผย หลังจากเพิ่งออกจากโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ที่เข้าไปรักษาอาการพิษต่อ นาน 3 วัน เนื่องจากถูกต่อต่อยตามลำตัวกว่า 30 ตัว

      จากการสอบถาม นายพนม เล่าว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา นายพาน เพื่อนรักกันที่อยู่ต่างหมู่บ้าน เดินทางมาเยี่ยมที่บ้าน จึงพาเพื่อนไปนั่งดื่มเหล้าขาวกันอยู่แคร่หน้าบ้าน ระหว่างที่นั่งดื่มกัน คุยกันอย่างสนุกสนานอยู่นั้น นายพาน ซึ่งเห็นรังต่ออยู่ชายคาของเพิงหน้าบ้าน ได้ถามว่า “รังต่อที่เห็นต่อหน้ามีตัวต่อหรือไม่” ตนบอกไปว่ามี แต่ต่อรังนี้ตั้งแต่มาอยู่นานกว่า 3 เดือนไม่เคยทำร้ายคนในบ้าน ถึงแม้จะเปิดเครื่องเสียงดังแค่ไหน ต่อไม่เคยออกมาทำร้ายใครเพื่อนได้แค่ฟังแล้วพยักหน้า

 

พิเรนทร์ตีรังต่อ

 

 

      ต่อมาพอเพื่อนเริ่มเมาได้ที่ ก็พูดว่า "มึงอยากเห็นรังต่อแตกไหม" แล้วคว้าก้อนหินข้างแคร่มาโชว์ ลักษณะเหมือนจะปาใส่รังต่อ ตนได้ห้ามบอกว่าอย่าขว้างเด็ดขาด มันอันตราย แต่ นายพาน ไม่ฟังใช้ก้อนหินที่ถืออยู่นั้นปาใส่รังต่อซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 2 เมตร อย่างจัง จากนั้นต่อได้แตกออกจากรัง พุ่งเข้ามาหาตนซึ่งตอนนั้นตนกำลังนั่งขัดตะหมาด อยู่บนแคร่ ลุกวิ่งไม่ทัน ต่อได้กรูเข้ามารุมต่อยตนเป็นจำนวนมาก ส่วนเพื่อนซึ่งได้ตั้งหลักก่อนแล้ววิ่งหนีไปก่อน

 

พิเรนทร์ต่อรังต่อ

 

      ตนเองซึ่งอยู่ในสภาวะคับขัน ลุกขึ้นได้วิ่งหนีไปกระโดดลงน้ำในสระน้ำ ต่อจึงหยุดไล่ตาม แต่พอออกจากสระน้ำมาได้ ยังมีต่อบางตัว ยังเกาะต่อยไม่เลิก ให้ญาติมานับดูถูกต่อยไปกว่า 30 ตัว จากนั้นญาติได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน (รพ.สต.) ใกล้บ้าน แล้วเอายามากินที่บ้าน แต่อาการไม่ดีขึ้นเกิดอาการแน่นหน้าออก จึงให้หน่วยกู้ชีพพาไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

      นายพนม บอกด้วยว่า หลังจากรักษาตัวที่โรงพยาบาลกลับมาบ้านแล้ว จนถึงขณะนี้ อาการยังไม่ดีขึ้น รู้สึกชาตาขา ตามเนื้อตามตัว ส่วนเพื่อนตอนนี้หายตัวไป ยอมรับว่าแค้นเพื่อนที่ทำพิเรนทร์ ทั้งที่รู้ว่าอันตราย แต่ตอนนี้ยังไม่ได้เอารังต่อออก เพราะยังสงสารต่อ

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: