ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มใหญ่เครียด! เขียนจม.ลาตาย ก่อนเปิดวาล์วแก๊สจุดไฟเผาร่างทั้งเป็น

 เผาตัวเอง

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เวลาประมาณ 21.00 น. ของคืนวันที่ 4 ส.ค. 65 พ.ต.ท.ธมน คิดอ่าน สว.สอบสวน สภ.เชียงคำ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นภายในหมู่บ้านโจ้โก้ ม.4 ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา อีกทั้งยังทราบว่ามีคนเสียชีวิตคากองเพลิงในบ้านจำนวน 1 ราย จึงได้ลงไปยังพื้นที่เกิดเหตุพร้อมด้วยทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจจุดเชียงคำและแพทย์เวรของ รพ.เชียงคำทันที

      ที่เกิดเหตุพบว่าบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวยกสูง ยังสร้างไม่เสร็จอีกทั้งเพลิงยังลุกท่วมไม่หยุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 4 หน่วยงานช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อให้เพลิงสงบก่อนจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษจึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบผู้เสียชีวิตคากองเพลิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายนวล สุขขี อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ม.4 บ้านโจ้โก้ ต.ร่มเย็น ร่างอยู่กลางห้องโถงของบ้าน ทั้งนี้จากการตรวจสอบรอบๆ ยังพบถังแก๊สอีก 2 ถังถูกนำมาวางภายในห้องโถงรวมทั้งยังพบเศษกิ่งไม้แห้งจำนวนมากถูกนำมากองไว้ภายในบ้านและถูกเผาไปแล้วบางส่วน

 

เผาตัวเอง

 

      ด้าน พ.ต.ท.ธมน กล่าวว่า จากการสอบสวนญาติผู้ตายได้เล่าให้ตนฟังว่า ตัวผู้ตายได้เจอปัญหารุมเร้าชีวิตเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังป่วยเป็นโรคไตซึ่งจะต้องทำการฟอกไตทุกสัปดาห์ นอกจากนี้ผู้ตายเคยทำงานเกี่ยวกับพวกขนดินอยู่ที่ต่างจังหวัด จนกระทั่งเจอโควิดจึงกลับมาอยู่บ้าน ซึ่งภายในบ้านอยู่กัน 3 คนมีภรรยากับลูกน้อยอีก 1 คน กระทั่งเมื่อหลายเดือนก่อนคาดว่าผู้ตายเริ่มมีปากเสียงกับภรรยา เพราะผู้ตายเป็นคนอารมณ์ร้อน จนสุดท้ายภรรยาทนไม่ไหวจึงได้หอบลูกหนีไปอยู่ต่างจังหวัดได้ประมาณ 1 เดือน

      ทั้งนี้ ผู้ตายเคยขู่กับแม่ของผู้ตายเองว่าจะจุดไฟเผาบ้านให้วอด และหลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ขึ้นจริงๆ นอกจากนี้ผู้ตายได้เขียนข้อความลงบนกระดานไวท์บอร์ดอยู่ 1 ประโยคซึ่งประโยคแรกได้คาดว่าน่าจะบอกถึงภรรยาที่ได้หนีไปว่า “ที่ทำลงไปเพราะแพรชอบร้าย สมใจแล้วสินะ ความเจ็บมันเป็นอย่างไรบ้าง เงินไม่มีไปหาหมอแล้ว สุดท้ายคือความตาย” และอีกประโยคหนึ่งคาดว่าน่าจะบอกถึงผู้เป็นแม่และชาวบ้านในละแวกข้างเคียงซึ่งเขียนติดข้างฝาบ้านว่า “คนบ่ทำงานได้เขาบ่อยู่ตวยดอกลาก่อนทุกคน” และหลังจากนั้นคาดว่าผู้ตายคงจะนำถังแก๊สทั้ง 2 ถังออกจากห้องครัวมาไว้ที่ห้องโถงของบ้านอีกทั้งนำเศษไม้มากองไว้ทุกส่วนของบ้านก่อนที่จะจุดไฟเผาตัวเองพร้อมบ้านในเวลาต่อมา

 

เผาตัวเอง

 

      ด้าน นายธีรพงศ์ เนินวิเชียร เจ้าหน้าที่กู้ภัย เล่าว่า หลังจากที่พวกตนได้รับแจ้งเหตุจึงได้รีบลงพื้นที่เกิดเหตุทันที ทั้งนี้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 4 หน่วยงานช่วยกันดับเพลิงพวกตนจึงต้องรอให้เพลิงสงบก่อน จึงจะสามารถเข้าไปเก็บกู้ศพผู้ตายได้ ทั้งนี้ช่วงที่อยู่ในที่เกิดเหตุนั้น ตนได้สอบถามไปยังชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงบึ้มเหมือนเสียงระเบิดก่อนที่จะเริ่มมีไฟลุกตามมา

      อีกทั้งจากการตรวจสอบภายในบ้านของผู้ตายได้กลิ่นน้ำมันเบนซินคละคลุ้งทั่วบ้านคาดว่าผู้ตายน่าจะเอาน้ำมันราดบนเศษไม้ที่ขนไว้ในบ้านโดยราดน้ำมันทั่วบ้านรวมทั้งน่าจะเปิดวาล์วถังแก๊สด้วยก่อนที่จะจุดไฟเผาในเวลาต่อมาจนสภาพศพที่พบนั้นไหม้เกรียมและนอนตายอยู่กลางห้องโถงภายในบ้าน ซึ่งส่วนตัวนั้นพวกตนเคยรับผู้ตายไปฟอกไตที่ รพ.เชียงคำบ่อยครั้งมาก ทั้งนี้ทางญาติผู้ตายได้ร้องขอในเรื่องโลงศพพวกตนจึงได้นำโลงศพที่มีคนบริจาคมานำมามอบให้กับทางญาติเพื่อนำศพผู้ตายไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ที่มา : มติชน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: