ข่าวเด่นวันนี้

:

เชือกเครนยกสินค้าบนเรือใหญ่ขาดร่วงกะแทก ดับ 1 เจ็บเพียบ

      เชือกเครนขาด 

         ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงาน วานนี้  5 ส.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุคนงานบนเรือส่งสินค้า เกาะเชือกขนของระหว่าง แล้วร่วงตกลงมากระแทกเรือ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 6 ราย เหตุเกิดกลางทะเล ช่วงระหว่างทางเดินเรือ เกาะสีชัง เกาะลอยศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปรอยังบริเวณท่าเทียบเรือเกาะลอย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

เครนเรือขาด

   ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลางทะเล พบเรือที่เกิดเหตุพากลุ่มคนงานผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 คน ได้ถึงฝั่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย และทีมแพทย์พยาบาล ทำการช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน ท่ามกลางความชุลมุนในการช่วยเหลือ เนื่องจากผู้ได้บาดเจ็บสาหัส 6 และเสียชีวิต 1 รายเป็นหญิง

    จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ นายวีระวัฒน์ สมสุพรรณ อายุ25ปี เล่าว่า ตนเองพร้อมด้วยคนงานประมาณสิบคนได้ขนสำภาระและพวกเครื่องครัวใส่ตาข่าย และได้เกาะตาข่ายเพื่อจะลงเรือ ระหว่างที่เครนกำลังยกตาข่ายก็ได้เกิดขาดขึ้น ทำให้คนงานตกลงไปบนพื้นเรือที่กำลังจอดรอรับเพื่อขึ้นฝั่งทำให้คนงานหลายคนได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายคน แต่ตนเองโชคดียังเกาะตาข่ายเอาไว้ได้จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: