ข่าวเด่นวันนี้

:

เงินบริจาคยังไม่พอหนี้ รพ. สาวเวียดนามเหยื่อไฟไหม้ผับ ล่าสุดเตรียมถอดเครื่องช่วยหายใจ

       ไฟไหม้ผับ  

        ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงาน จากข่าวโศกนาฏกรรมไฟไหม้ เมาน์เทน บี เมืองสัตหีบ จ.ชลบุรี โดยอัพเดตล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 17 ราย โดยเสียชีวิตที่เกิดเหตุ13ราย มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 42 ราย เสียชีวิตภายหลัง 4 ราย รวมเป็น 55 ราย ซึ่งตอนนี้ผู้บาดเจ็บสามารถกลับบ้าน 10 ราย ยังคงรักษารพ 28 ราย ซึ่งมีอาการสาหัสต้อง ใส่ท่อช่วยหายใจ 11 ราย

 สาวเวียดนามไฟไหม้ผับ

    และหนึ่งในนั้นคือสาวเวียดนาม นางสาว ดิง กิม ลี อายุ 25 ปี หรือคิม ( DINH KIM LE ) สาวชาวเวียดนาม 1 ในผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ที่ขอย้ายออกจาก โรงพยาบาลกรุงเทพ-พัทยา เพราะสู้ค่ารักษาพยาบาลไม่ไหว และได้ไปรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลสมเด็จ ศรีราชา ซึ่งอาการตอนนี้ดีขึ้นตามลำดับ โดยทางแพทย์เตรียมถอดเครื่องช่วยหายใจออกแต่ยังต้องดูแลอย่างใกล้ชิด และทางเมาน์เทน บี ได้ติดต่อเรื่องค่ารักษาของนางสาวคิมมาเช่นกัน ขณะเดียวกันเงินบริจาคบางส่วนยังไม่พอกับค่ารักษาพยาบาล

 สาวเวียดนามไฟไหม้

   โดยด้านพี่สาวของนางสาวคิม ปัจจุบันอยู่ที่ประเทศเวียดนามได้นำเรื่องราวน้องสาว ไปโพสต์ผ่านโซเซียล จนประกระแสโด่งดังในประเทศเวียดนามและเปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือชีวิตน้องสาว ตอนนี้มียอดบริจาคแล้ว 46 ล้านดองเวียดนาม คิดเป็นเงินไทย 70,000 บาท

สาวเวียดนาม

   ขณะที่น.ส.อภิญญา อายุ 28 ปี เพื่อนรุ่นพี่ของนางสาวคิม เปิดเผยว่าหลังโพสต์ลงในโลกโซเชียล ตอนนี้มียอดบริจาคเข้ามาแล้ว จำนวน 130,000 บาท ซึ่งจะได้รวบรวมเงินนำไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลที่ยังติดอยู่ ที่ รพ. กรุงเทพ-พัทยาต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: