ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มอ้างงัดบ้านหาทุนเปิดร้านส้มตำกับแฟนสาว เผยประกันตัวมาได้ 20 วัน เจอรวบอีกรอบ

 หนุ่มงัดบ้าน หาทุนเปิดร้านส้มตำ เผยเพิ่งประกันตัวมาได้ 20วัน

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วงจรปิดชัด หนุ่มวัย 38 งัดบ้านชาวบ้านที่ อ.สตึก บุรีรัมย์ แล้วขโมยเอาทรัพย์สิน เน้นพระเครื่องสารภาพเป็นเซียนพระ เมื่อขโมยมาได้จะเอาไปปล่อยในวงการพระเครื่อง หวังได้เงินมาเป็นทุนขายส้มตำกับแฟนสาวสอง เผยเคยถูกจับคดีเดียวกันและเพิ่งประกันตัวมาได้ 20 วัน แต่มา

     เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรษธาณี ผกก.สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นำตัวนายวีระพงษ์ หรือหมาน อายุ 38 ปี ชาวอุบลราชธานี มาสอบสวน พร้อมของกลางเป็นสร้อยทองปลอม 1 เส้น, พระเครื่อง 2 องค์ มีดอีโต้ 1 เล่ม และชุดที่ใส่ไปก่อเหตุ

     หลังจากเมื่อวันที่ 16 ส.ค.เวลาประมาณ 09.00 น.ได้ก่อเหตุใช้มีดอีโต้ งัดหน้าต่างบ้านหลังหนึ่งใน อ.สตึก แล้วเข้าไปขโมยพระเครื่องภายในบ้าน

หนุ่มงัดบ้าน หาทุนเปิดร้านส้มตำ เผยเพิ่งประกันตัวมาได้ 20วัน

     ซึ่งต่อมาตำรวจแกะรอยจากภาพวงจรปิด และตามไปจับกุมได้ที่บ้านแฟนสาวสอง ที่บ้านม่วงเหนือ ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เมื่อตำรวจไปถึงนายหมาน ทำหน้างงใส่ตำรวจ เมื่อตำรวจได้เอาคลิปวงจรปิดให้ดู นายหมานบอกกับตำรวจว่า ”ผมเอง” เมื่อตรวจสอบปัสสาวะแล้วยังพบเป็นฉี่สีม่วงอีกด้วย ก่อนจะควบคุมตัวมาที่ สภ.สตึก ดังกล่าว

     จากข้อมูลของตำรวจทราบว่า นายหมาน เคยก่อเหตุขโมยพระเครื่องของชาวบ้านในเขต อ.สตึก ตำรวจจับกุมตัวมาได้ และประกันตัวออกมาได้ประมาณ 20 วัน แล้วมาก่อเหตุอีกในวันที่ 16 ส.ค.

     นายหมานสารภาพด้วยว่า สาเหตุที่ขโมยพระเครื่อง เพราะพกง่าย แต่มีราคา หวังจะเก็บเงินที่ได้จากการเช่าพระมาลงทุนเปิดร้านส้มตำ กับแฟนสาวสอง ที่ อ.สตึก ที่เพิ่งรู้จักและคบกันมาได้ไม่นาน ก่อนถูกจับครั้งนี้

หนุ่มงัดบ้าน หาทุนเปิดร้านส้มตำ เผยเพิ่งประกันตัวมาได้ 20วัน

     ทั้งนี้ ตำรวจได้ตั้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคล หรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้น เข้าไปด้วยประการใดๆ โดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้าหรือรับของโจร, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: