ข่าวเด่นวันนี้

:

สลด! ต้นโพธิ์หักทับนักเรียนป.6 ดับคาที่ เพื่อนอีก 2 คนหนีทันรอดหวุดหวิด

   ต้นโพธิ์ทับเด็กดับ   

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วานนี้ (17 ส.ค. 65) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ฝ่ายปกครอง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์เชียงราย จุด อ.แม่ลาว ได้รับแจ้งเหตุเด็กนักเรียนถูกต้นไม้ทับเสียชีวิตบริเวณโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) เทคนิคดุสิต บ้านห้วยส้าน ต.ห้วยชมภู อ.เมืองเชียงราย ช่วงบ่ายที่ผ่านมา จึงร่วมกันไปตรวจสอบ

      ที่เกิดเหตุพบเป็นบ่อปลาของโรงเรียนและมีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อย่างน้อย 1-2 คนโอบ ล้มลงทับร่างของเด็กชายอายุ 13 ปี รายหนึ่งจนคอหักเสียชีวิตคาที่ ขณะที่ครูและเพื่อนนักเรียนต่างพยายามจะเอาซากต้นไม้และกิ่งออก แต่ต้นไม้มีขนาดใหญ่จนไม่สามารถช่วยเหลือเด็กชายเอาไว้ได้

 

ต้นโพธิ์ทับเด็กดับ      จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุเด็กชายวัย 13 ปีดังกล่าวพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ได้พากันไปนั่งอยู่ที่ใต้ต้นโพธิ์เพื่อดูครูและเพื่อนนักเรียนทำกิจกรรมภายในบ่อปลาซึ่งทางโรงเรียนได้เลี้ยงปลาเอาไว้ แต่ปรากฏว่าต้นโพธิ์กลับล้มลงอย่างกะทันหันและทับร่างของเด็กชายจนเสียชีวิต ขณะที่เพื่อนคนอื่นๆ พากันกระโดดหลบไปได้อย่างหวุดหวิด

 

ต้นโพธิ์ทับเด็กดับ

 

      ตรวจสอบที่โคนต้นโพธิ์ดังกล่าวพบว่าโค่นล้มทั้งต้นโดยไม่มีร่องรอยการตัด จึงคาดว่าเกิดจากฝนตกหนักในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ดินอุ้มน้ำเอาไว้มากและไม่สามารถรองรับน้ำหนักของต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ที่คาดว่ามีอายุหลายสิบปีเอาไว้ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจชันสูตรพลิกศพและมอบร่างให้ผู้ปกครองนำไปจัดการตามประเพณีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: