ข่าวเด่นวันนี้

:

หลวงพี่ซดเบียร์ 2 ขวด หิวข้าว เดินหาตั๊กแตนจะเอาไปทอดฉัน

พระซดเบียร์ 2 ขวด หิวข้าวเดินหาตั๊กแตนจะเอาไปทอดฉัน

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า นายวีระพล รักษ์เสมอวงศ์ รองประธานสภาเทศบาลเมืองบ้านดุง รับแจ้งจากประธานชุมชน หมู่ 4 ต.ศรีสุทธ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่ามีพระภิกษุรูปหนึ่งมีอาการคล้ายคนเมามาส่องตั๊กแตนตอนกลางคืนในซอยชุมชนหมู่ 4 ทำให้สุนัขเห่าหอนทั้งคืน ทำให้ชาวบ้านไม่ได้หลับไม่ได้นอน จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับแจ้ง ตำรวจ สภ.บ้านดุง มาตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบพระภิกษุอายุประมาณ 40 ปี สภาพพูดจาไม่รู้เรื่อง สวมใส่สบง ใส่รองเท้าบูตสีดำ ในมือถือไฟฉาย อ้างว่ามาจับตั๊กแตน แต่ชาวบ้านก็งง พระอะไรมาจับตั๊กแตนตอนกลางคืน

     สอบถามเบื้องต้นว่าเป็นใครมาจากไหน แต่พระพูดจาไม่รู้เรื่องและวกไปวนมา อ้างว่าเป็นพระอยู่วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่แน่ใจว่าสติดีหรือไม่ หรือเมาอะไรหรือไม่ แถมบอกว่ามาหาน้องสาว น้องสาวเป็นต้นมะนาวชื่อ วรรณา จะรับไปอยู่ด้วย เมื่อเห็นพระรูปนี้บอกว่าต้นมะนาวเป็นน้องสาว ชาวบ้านก็งงและปวดหัว ไม่รู้ว่าพระรูปนี้สติดีหรือไม่

พระซดเบียร์ 2 ขวด หิวข้าวเดินหาตั๊กแตนจะเอาไปทอดฉัน

     ชาวบ้านถามว่า ชื่ออะไร พระก็บอกว่า เครือข่ายมันใหญ่ ชื่อไชยชนะ และมีพ่อชื่อจันทรา อยู่คุ้มศรีสมบัติ 2 ต.ศรีสุทโธ เมื่อถามว่าได้เสพยามาหรือไม่ พระรูปนี้ก็บอกว่า ทำไมไม่เอามาให้หน่อย และชาวบ้านถามอีกว่าได้ดื่มเหล้ามาไหม สุดท้ายจึงยอมรับว่า ดื่มเบียร์มา 2 ขวดและหิวข้าวแล้ว จึงออกมาหาจับตั๊กแตนเพื่อไปทอดกิน

     ต่อมา ร.ต.อ.รุ่งนิรันดร์ บัวโคก รอง สวป. สภ.บ้านดุง พร้อมด้วยตำรวจป้องกันและปราบปราม ได้พูดคุยด้วยกับพระรูปนี้ แต่ก็ยังพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงนิมนต์ตัวมาโรงพักให้หายสร่างเมาแล้วจะตรวจสอบว่าเป็นพระจริงหรือไม่ หากเป็นพระจริงต้องทำการสึกต่อไป และตรวจสอบว่าเมาเหล้าเมาเบียร์ หรือมีอาการทางจิตประสาท และหลอนอะไรหรือไม่.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: