ข่าวเด่นวันนี้

:

ตู้มสนั่น! โรงบรรจุก๊าซหุงต้ม ระเบิดกลางดึก พบถูกไฟคลอกบาดเจ็บ 5 ราย

บึ้มกลางดึก 

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วันที่ 30 สิงหาคม 2565 เมื่อเวลา 00.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง ได้รับแจ้งเหตุโรงงานบรรจุก๊าซหุงต้มระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่เกิดเหตุบริษัท วีไอพีปิโตรเลียม จำกัด เลขที่ 30/100-1 หมู่ 11 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจาก อบต.บางเสาธง และหน่วยงานใกล้เคียง พร้อมด้วยรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลใกล้เคียง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าระงับเหตุ

      ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้ง 5 ราย ที่มีอาการสาหัสสาเหตุจากการถูกไฟคลอก ด้านในตัวโรงบรรจุก๊าซพบเพลิงกำลังลุกไหม้ตัวอาคาร ถังก๊าซ ยางรถยนต์ที่ใช้รองถังก๊าซ และรถยนต์ที่บรรทุกถังก๊าซอย่างรุนแรง

      นอกจากนี้ ด้านในโรงงานยังมีถังก๊าซขนาดใหญ่เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องเร่งคุมสถานการณ์เพื่อไม่ให้ไฟลุกโหมไปติดถังก๊าซขนาดใหญ่ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้สั่งการให้อพยพ พร้อมปิดกั้นพื้นที่กันคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่อันตราย เนื่องจากยังมีกลิ่นก๊าซรั่วไหลออกมาอย่างรุนแรง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมสถานการณ์และปิดวาล์วก๊าซได้

 

โรงงานระเบิด

 

      จากการสอบถาม คนงานในโรงงานดังกล่าว เล่าว่า ในโรงงานมีพนักงานประมาณ 30 คน มีทั้งคนไทยและแรงงานต่างชาติ พนักงานที่นี่ส่วนมากจะเป็นแรงงานต่างชาติ ขณะเกิดเหตุทุกคนเข้านอนกันหมดแล้ว โดยที่พักพนักงานก็อยู่ในโรงงาน ระหว่างที่ทุกคนนอนหลับจู่ๆ ก็เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น จากนั้นไม่นานก็รู้สึกร้อนวาบ มีแสงเพลิงเต็มพื้นที่โรงงาน ทำให้พนักงานที่นอนอยู่ใกล้จุดระเบิดถูกไฟคลอก บางคนตกใจวิ่งหนีแบบไร้ทิศทางทำให้ถูกไฟลวกได้รับบาดเจ็บ

      สอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ทราบว่า โรงงานแห่งนี้เปิดมาได้ประมาณ 10 ปี ยังไม่ทราบสาเหตุการระเบิดที่แน่ชัด เบื้องต้นได้สั่งการให้ปิดกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย และให้ทีมดับเพลิงเตรียมพร้อมอยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อเฝ้าระวังหากมีการปะทุซ้ำ โดยเช้าวันนี้จะประสานผู้เกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: