ข่าวเด่นวันนี้

:

ระยองอ่วมหนัก! กระแสน้ำพัดรถนักเรียน ระดมช่วย 15 ชีวิตระทึก

ระยองอ่วม! รถนักเรียนถูกกระแสน้ำพัด ระดมช่วย 15 ชีวิตระทึก

     วันนี้ (7 ก.ย.65) เวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า ร.ต.ต.ส่งเสริม ศิริสุวรรณ รองสวป.สภ.สำนักทอง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถรับส่งนักเรียนติดอยู่กลางสายน้ำเชี่ยว โดยมีนักเรียนอยู่ภายในรถ 15 คน หน้า สภ.สำนักทอง บนถนนสายสำนักทอง-กระเฉด ม.1 ต.สำนักทอง อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศล พร้อมด้วยกำลังเข้าให้ความช่วยเหลือ

     ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์สองแถวสี่ล้อใหญ่สีขาว ที่บรรทุกนักเรียนจำนวน 15 คน กำลังจะเดินทางไป ส่งที่ โรงเรียนศรีนครินทร์ แต่มาเจอมวลน้ำป่าไหลมาอย่างรวดเร็วและรุนแรง จนทำให้รถถูกสายพัดพาไม่สามารถขับต่อไปได้ มีนักเรียนพยายามวิ่งลงจากรถ แต่กลับถูกสายพัดลอยไป โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถช่วยไว้ได้ทัน จึงทำให้ทั้งหมดติดคาอยู่ในรถ ด้วยความตื่นตระหนก เพราะสายน้ำไหลรุนแรงมาก และ เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว จนท่วมไปครึ่งคัน

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกมัดตัวรถตรึงไว้กับเสาไฟ้ฟ้า ก่อนที่จะพยายามเข้าไปช่วย แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก ต้องรอกระแสน้ำลดลงก่อน

ระยองอ่วม! รถนักเรียนถูกกระแสน้ำพัด ระดมช่วย 15 ชีวิตระทึก

     ผ่านไป1ชั่วโมง หลังกระแสน้ำลดลง เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เดินเกาะไปตามเชือก ที่มัดไว้กับตัวรถและเสาไฟฟ้า พานักเรียนลงจากรถทีละคน จนสามารถช่วยลงได้ทั้งหมดอย่างปลอดภัย ส่วนตัวรถต้องรอให้น้ำลดก่อนจึงค่อยเคลื่อนย้าย

     ร.ต.ต.ส่งเสริม กล่าวว่าสำหรับ น้ำท่วมครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมาก และ น้ำได้ไหลมาอย่างรวดเร็ว ประกอบกับถนนอยู่ติดกับคลอง จึงทำให้ระดับรุนแรงและเชี่ยว จนทำให้บ้านเรือนประชาขนสองฝั่นถนนถูกน้ำท่วมไปหลายสิบหลังคาเรือน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เตรียมระดมกำลังเข้าให้ความช่วยต่อไป

     ด้านนายเสน่ห์ สำนักไพรสันต์ อายุ 64 ปี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่านาทีระทึกว่า เห็นรถรับส่งนักเรียนขับฝ่าสายฝนมากลางถนน จู่ๆก็ถูกมวลน้ำไหลเข้าปะทะ จนรถเสียหลักไหลไปตามสายน้ำ แต่คนขับพยายามหยุดรถไว้ ก่อนที่จะมีคนมาช่วย น้ำท่วมครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมากที่สุด เพราะฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันทั้งคืน จนรุ่งเช้าหลายชั่วโมง จึงทำให้มวลน้ำมหาศาลไหลลงมาจากภูเขา จนทำให้ท่วมอย่างที่เห็น นอกจากนี้เมื่อช่วงเช้า บนถนนสุขุมวิท ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง รถตู้รับส่งนักเรียนโรงเรียนมัธยมตากสิน ได้จมลงไปในร่องน้ำกลางถนน จนมิดคัน แต่ นักเรียนสามารถออกมาได้ทันจึงปลอดภัยทั้งหมด

ระยองอ่วม! รถนักเรียนถูกกระแสน้ำพัด ระดมช่วย 15 ชีวิตระทึก

     อย่างไรก็ตาม นาย อัธยา นวลอุทัย  หัวสำนักงานป้องกันเเละบบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดระยอง เปิดเผยด้วยว่า ขณะนี้ช่วยเหลือนักเรียนได้ปลอดภัยทั้งหมดเเล้ว เหตุเกิดเมื่อช่วง 08.00 น.ของวันนี้ไม่ไม่ใครได้รับอันตรายถึงขั้นชีวิต

     ส่วนระดับน้ำยังรงทรงตัว สำหรับจุดบริเณที่เกิดเหตุ ถนนเป็นเเอ่งทำให้รถร่องตกลงไป โชคดีที่ชาวบ้านช่วยกันได้ปลอดภัย ที่ผ่านมาไม่เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้ เพราะฝนที่ตกลงมาเป็นที่ตกหนักตลอดทั้งคืนในเขตเมือง  บวกกับน้ำมวลน้ำที่มาจาก อ.นิคมพัฒนา ไล่ลงมา ไหลคลองทับมา จะระบายไหลเเม่น้ำ ลงทะเล  เเต่ด้วยน้ำระบายได้ช้า จาสภาพบ้านเรือน สิ่งกีดขวาง ทำให้ระบายช้า น้ำให้ฝนที่ตกลงมา เเละ น้ำป่า มาร่วมกับน้ำเดิม มันท่วมมาไหลมากองรวม ถนนสายเส้น 36  จะต้องเฝ้าระวังอีก1วันเนื่องจากยังมีฝนตกอยู่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: