ข่าวเด่นวันนี้

:

พี่น้องไม่ถูกกัน! เหตุน้องไล่ฟันพี่ ลูกชายเข้าช่วยโดนฟันเจ็บ สุดทนเจอยิงสวนดับ

ศึกสองพี่น้อง

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วันที่ 8 กันยายน 2565 ช่วงดึกวานนี้ (7 ก.ย. 65) ร.ต.ท.หญิงทิพย์วิมล ด้วงปาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้เสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 5 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจป้อมสี่แยกเบญจมฯ, ตำรวจชุดสืบสวน, แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช, จนท.มูลนิธิประชาร่วมใจ ร่วมกันไปที่เกิดเหตุเพื่อทำการชันสูตรพลิกศพ

      ที่เกิดเหตุ พบศพนายดนัย (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี นอนตายตะแคงซ้ายบริเวณลานพื้นดินหน้าบ้านในชุดนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำตัวเดียว สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น เข้าบริเวณลำคอและศีรษะด้านหลังรวม 9 รู ตายคาที่ โดยมีนางสุทิน (สงวนนามสกุล) แม่วัย 69 ปี กอดศพลูกชายร่ำไห้ตลอดเวลา

 

ศึกสองพี่น้อง

 

      ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นพี่ชายแท้ๆ ของผู้ตาย ยืนรอมอบตัวกับตำรวจในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อนายเสรี (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี อาชีพช่างไม้ พร้อมนำตำรวจไปชี้จุดซ่อนปืนลูกซองสั้นที่ใช้ก่อเหตุบริเวณขนำข้างบ้านที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังพบมีดพร้าอีก 2 เล่มยาวประมาณ 1 เมตรตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

      เบื้องต้นทราบว่ายังมีคนเจ็บอีก 1 ราย เนื่องจากมีบาดแผลถูกฟันบริเวณแก้มซ้าย 1 แผลเลือดไหลอาบ ทาง จนท.มูลนิธิประชาร่วมใจได้รีบนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อนายธนัช (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี เป็นลูกชายของนายเสรี ผู้ต้องหาและเป็นหลานชายของนายดนัย ผู้ตาย แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายแล้ว

 

ศึกสองพี่น้อง

 

      จากการสอบถาม นางสุทิน ให้การว่า นายดนัยผู้ตายเป็นลูกชายคนที่ 7 และนายเสรี ผู้ต้องหาเป็นลูกชายคนที่ 3 ในจำนวนลูกทั้งหมด 8 คน โดยตลอดเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา ลูกชายของตนทั้งคู่มักจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นประจำจนกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานานแล้ว และเคยมีทะเลาะไล่ฟันจนมีเรื่องแจ้งความถึงโรงพักมาครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งตนในฐานะแม่ก็พยายามห้ามปรามทั้งคู่ไม่ให้ทะเลาะกัน เพราะเป็นพี่น้องท้องเดียวกัน แต่ก็ห้ามไม่ฟังพี่น้องคู่นี้ยังทะเลาะกันมาตลอด จนมาเกิดเหตุทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นฆ่ากันตายในครั้งนี้

      ด้าน นายเสรี เล่าเหตุการณ์ให้ตำรวจฟังว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ นายดนัย น้องชายเดินถือมีดพร้ามายืนหน้าบ้านส่งเสียงเอะอะโวยวายหาเรื่องตน แล้วใช้มีดพร้าไล่ฟันรถยนต์กระบะของตนจนเสียหาย จังหวะนั้น นายธนัช ลูกชายของตนได้มาจากนอกบ้านวิ่งเข้ามาจะช่วยเหลือตน ใช้มีดพร้าพยายามไล่ฟันนายดนัยเพื่อช่วยเหลือตน แต่กลับถูกนายดนัยใช้มีดพร้าไล่ฟันกลับทำให้นายธนัช ลูกชายตนถูกฟันเข้าแก้มซ้ายบาดเจ็บเลือดอาบ

      ก่อนที่นายดนัยจะพยายามจะเข้าไปใช้มีดพร้าไล่ฟันตนในบ้าน ตนจึงตัดสินใจวิ่งไปหยิบอาวุธปืนลูกซองในบ้านออกมายิงสวนนายดนัย น้องชายไปจำนวน 1 นัด กระสุนเจาะลำคอ และศีรษะพรุน 9 รูเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว ก่อนที่ตำรวจจะได้คุมตัวนายเสรีไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: