ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มป่วยเดินไม่คล่อง ขับรถไฟฟ้าคุมไม่อยู่ เกิดเสียหลัก ไหลตกคลองจมดับ

สลดหนุ่มป่วยเดินไม่คล่อง ขับรถไฟฟ้า คุมไม่อยู่ไหลตกคลองจมดับ

     วันที่ 16 ก.ย. 65 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า พันตำรวจโทณัฐวุฒิ สิงห์พา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุพบศพลอยน้ำอยู่กลางลำคลองชลประทาน พื้นที่หมู่ที่ 4 บ้านโพธิ์สวัสดิ์ ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบเหตุดังกล่าว พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชร ธรรมสถาน ที่เกิดเหตุภายคลองชลประทานพบศพนายอารักษ์ เลาหพิบูลรัตนา อายุ 59 ปี อาสาสมัครกู้ภัยฯ นำร่างขึ้นมาตรวจสอบด้านบนฝั่ง ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย

     นายสุนทร เลาหพิบูลรัตนา อายุ 61 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า น้องชายตนเคยประสบอุบัติเหตุ สมองได้รับการกระทบกระเทือน เดินไม่คล่องเหมือนคนทั่วไป จึงต้องใช้รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งผู้เสียชีวิตมักขับไปตามหมู่บ้านเพื่อพูดคุยกับชาวบ้านเป็นประจำทุกวัน ก่อนที่จะหายตัวไปในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ของเมื่อวาน แล้วไม่กลับเข้าบ้านมาอีกเลย ทำให้ญาติพี่น้องเพื่อนบ้าน ช่วยกันตามหาตลอดทั้งวันทั้งคืน

     จนกระทั่งเช้ามา พบว่าเป็นศพเสียชีวิตอยู่ภายในคลองดังกล่าว ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านเพียง 300 เมตรเท่านั้น คาดว่าอาจจะเสียหลักควบคุมรถไม่ได้จนรถไถลตกลงไปในคลองจนเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ห่างจากจุดพบศพประมาณ 100 เมตร ชาวบ้านช่วยกันลงไปงมหารถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ โดยบริเวณดังกล่าวพบรอยรถไถลลงไปเช่นกัน

     หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์พิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ที่มา ข่าวสด

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: