ข่าวเด่นวันนี้

:

โจรปล้นทองโคราช เสียชีวิตแล้ว หลังถูกเจ้าของร้านยิงด้านหลัง

เสียชีวิตแล้ว! โจรปล้นทองโคราช  หลังถูกเจ้าของร้านยิง

     จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านเพชรทองเยาวราช ในบริเวณห้างโลตัส สาขาปากช่อง กวาดเอาทองรูปพรรณไปได้จำนวน 1 ถาด จำนวน 34 เส้น น้ำหนักเส้นละ 2 บาท รวม 68 บาท วิ่งหลบหนีออกด้านหน้าห้าง โดยระหว่างกำลังหลบหนี ผู้ก่อเหตุได้ใช้ปืนพกสั้นคิดตัวมายิงเปิดทาง สู้กับเจ้าของร้านทอง ที่กำลังวิ่งติดตาม หลายนัด ผู้ก่อเหตุพยายามจี้เอา จยย.หลบหนี แต่เจ้าของรีบถอดกุญแจออก และผู้ก่อเหตุหลบหนีไปได้ไม่ไกลเข้าหลบซ่อนอยู่ข้างแมคโดนัสด์ เจ้าหน้าที่ตำรวจแบ่งสายออกติดตามและสกัด สามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมปืนพกสั้นขนาด 9 มม. กระสุน 8 นัด เก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้ทรัพย์สินทองรูปพรรณคืนครบ

เสียชีวิตแล้ว! โจรปล้นทองโคราช  หลังถูกเจ้าของร้านยิง

     ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า พ.ต.ท.วรชัย บางยี่ขัน รอง ผกก.(สอบสวน) กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ในระหว่างผู้ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ได้แล้ว ได้วิ่งออกมาด้านหน้าของห้าง และใช้ปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงเปิดทาง โดยมีเจ้าของร้านเพชรทองวิ่งไล่ตามมา และเกิดยิงต่อสู้กัน โดยไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุถูกกระสุนปืนเข้าบริเวณด้านหลัง 1 นัด มาทราบขณะตำรวจเข้าควบคุมตัวได้ และนำส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา และต่อมาทราบว่าได้เสียชีวิตแล้ว โดยขั้นตอนต่อไป พ.ต.ท.เนติรัฐ บุษรา สว.(สอบสวน) ในคดีนี้ จะได้รวบรวมหลักฐานสอบสวนเจ้าของร้าน พนักงาน และผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมประกอบสำนวนในคดี โดยวันนี้ พนักงานสอบสวน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ฝ่ายปกครอง ร่วมกันตรวจพิสูจน์ศพและที่เกิดเหตุ ตามขั้นตอนต่อไป

เสียชีวิตแล้ว! โจรปล้นทองโคราช  หลังถูกเจ้าของร้านยิง

     พ.ต.ท.วรชัย กล่าวว่า จากการสอบถามญาติผู้ก่อเหตุ ทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาชีพรับเหมาตกแต่งทาสีบ้าน ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ และเคยมารับเหมาตามโรงแรม รีสอร์ทในพื้นที่ อ.ปากช่อง และมีความคุ้นเคย และเป็นคนมีการศึกษาจบปริญญาตรี ซึ่งได้บอกกับทางบ้านว่าจะมารับเหมางานที่ปากช่อง แต่มาทราบว่าได้มาก่อเหตุขึ้นก็เสียใจมาก สาเหตุที่จูงใจทำให้มาก่อเหตุ น่าจะเกิดจากเป็นคนชอบเล่นหุ้น ประกอบกับเรื่องเศรษฐกิจ ทำให้ตัดสินใจก่อเหตุ ส่วนด้านคดีพนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหากับผู้ก่อเหตุคือ “ข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืนและมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนในเคหสถาน เมืองหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป

เสียชีวิตแล้ว! โจรปล้นทองโคราช  หลังถูกเจ้าของร้านยิง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: