ข่าวเด่นวันนี้

:

เจ้าของเดือด ผู้เช่าชิ่งหนี ทำบ้านเละ ค้างค่าไฟบาน ทิ้งหมา 2 ตัวไว้ต่างหน้า

เจ้าของท้อ! เจอผู้เช่า ทำบ้านเละ ค้างค่าไฟบานก่อนชิ่งหนี

     สืบเนื่องจากในคลิปวิดีโอติ๊กต็อกในขณะที่โมโหสุดขีดหลังจากพบผู้เช่าที่มาเช่าบ้าน และย้ายออกไปโดยปล่อยทิ้งขยะไว้ทั่วบ้าน และสภาพห้องที่เลอะเทอะ กระจัดกระจายเต็มทั่วบ้าน นอกจากนั้นยังมีน้องหมาสายพันธุ์ลาบราดอร์ 2 ตัวอยู่ภายในบ้าน คาดว่าผู้เช่าน่าจะปล่อยทิ้งไว้ด้วย ด้วยควาดคับแค้นใจจึงได้นำคลิปที่ถ่ายไว้มาลงในติ๊กต็อก เบื้องต้นเจ้าของห้องเช่านั้นได้มีบ้านเช่าหลังดังกล่าวอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา แต่ตัวเองทำงานอยู่ปราจีนบุรี

     โดยในวันนี้ 20 กันยายน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคลงเดินทางไปพบกับคุณขนิษฐา กลิ่นพิพัฒน์ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านเช่า และเป็นผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว

เจ้าของท้อ! เจอผู้เช่า ทำบ้านเละ ค้างค่าไฟบานก่อนชิ่งหนี

     จากการสอบถามเบื้องต้น น.ส.ขนิษฐา ได้ให้ข้อมูลว่า บ้านหลังที่ปรากฏในคลิป tiktok นั้นอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ลักษณะเป็นบ้านแฝด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ซึ่งได้มีผู้เช่าเป็นสองสามีภรรยา ซึ่งทางฝั่งสามีนั้นเป็นชาวต่างชาติ มาติดต่อขอเช่าบ้านของตนประมาณเดือนมีนาคม โดยตนให้ทำสัญญาเช่าปีต่อปีโดยมีค่าเช่าเดือนละ 5,500 บาท เก็บค่ามัดจำไว้ที่ 10,000 บาท 

     หลังจากปล่อยให้เช่าเสร็จแล้วทางผู้เช่าก็มีการผลัดจ่ายเงิน ค่าเช่าตั้งแต่เดือนแรกจนถึงปัจจุบัน โดยตนเคยพูดคุยกับผู้เช่าไว้ว่าถ้ามีปัญหาอะไรตนยินดีอะลุ้มอล่วยให้ ขอแค่เข้ามาคุยกัน โดยก่อนเกิดปัญหานั้น ทางผู้เช่าได้ค้างค่าเช่าช่วงต้นเดือน ตนจึงได้ทำการทักท้วงไป โดยทางภรรยาได้คุยกับตนว่ารอเงินจากต่างประเทศ และจะรีบนำมาจ่ายให้

     และทางสามีของผู้เช่าซึ่งเป็นชายชาวต่างชาติได้ติดต่อมายังตน พร้อมกับถ่ายรูปอ่างล้างหน้าที่แตกเสียหายและได้ยื่นเงื่อนไขกับตนว่าถ้าไม่มาซ่อมอ่างน้ำล้างหน้าก็จะไม่จ่ายค่าเช่าห้องที่ค้างให้ ซึ่งทางผู้เช่าได้ยกข้อกฎหมายต่างๆ มาพูดคุยกับตนหลัง

เจ้าของท้อ! เจอผู้เช่า ทำบ้านเละ ค้างค่าไฟบานก่อนชิ่งหนี

     จากนั้นตนจึงได้ให้ช่างซึ่งเป็นหลานไปซื้ออ่างล้างหน้าและจะไปติดตั้งให้ แต่เนื่องด้วยทางร้านมีอุปกรณ์ไม่ครบจึงยังไม่สามารถที่จะไปประกอบหรือซ่อมอ่างล้างหน้าให้ได้

     จนกระทั่งทางภรรยาของผู้เช่าได้โทรมายื่นข้อเสนอให้กับตนว่าจะนำเงินจำนวน 15,000 บาทมามอบให้ตนเพื่อที่จะขอเช่าบ้านต่อและเป็นการขอโทษภายในตัวที่ทางสามีของผู้เช่าพูดจาไม่ดีกับตน ซึ่งทางตนไม่มั่นใจกับพฤติกรรมของผู้เช่าจึงได้ตอบปฏิเสธกลับไป

     จากนั้นคุยไปคุยมาจนทางภรรยาซึ่งเป็นผู้เช่าได้บล็อกการสนทนาที่คุยกับตนไป โดยทางตนไม่สามารถติดต่อผู้เช่าได้ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน จึงเดินทางไปยังบ้านเช่าหลังดังกล่าววันที่ 16 กันยายน ทำให้ตนโมโหสุดขีดเมื่อได้พบบ้านเช่าที่ผู้เช่าอยู่นั้นในสภาพเละเทะขยะเต็มบ้านพร้อมกับกองอุจจาระสุนัข และที่น่าตกใจไปกว่านั้นก็คือภายในบ้านมีสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ตัวผู้ตัวเมีย 2 ตัวอยู่ในสภาพอิดโรยและหงอยเหงา ตนจึงอัดคลิปด้วยความโมโหและโพสต์ติ๊กต็อกดังกล่าว

เจ้าของท้อ! เจอผู้เช่า ทำบ้านเละ ค้างค่าไฟบานก่อนชิ่งหนี

     เบื้องต้นตนได้นำสุนัขทั้งสองตัวฝากข้างบ้านไว้ และได้ประกาศโพสต์หาผู้ใจบุญที่รับดูแลน้องต่อ เพราะตนมีสุนัขที่บ้านอยู่แล้วเกรงว่าถ้าจะนำมาอยู่ด้วยกันจะไม่สะดวก ส่วนเมื่อคืนทางข้างบ้านบ้านเช่าหลังดังกล่าวได้ติดต่อแจ้งตนมาว่ามีคนขอสุนัข 2 ตัวนั้นไปเลี้ยงเรียบร้อยแล้ว แต่จะขอฝากไว้ ให้เพื่อนบ้านดูแลก่อนจะรับไปดูแลต่อไป ส่วนค่าเสียหายที่เกิดขึ้นภายในบ้านนั้นมีประตูที่โดนน้องหมาทั้ง 2 ตัวแทะพัง กำแพงบ้านสกปรกจนต้องทาสีใหม่ โดยผู้เช่ายังได้ค้างค่าไฟไว้ให้ตนชำระอีกกว่า 2,000 บาท

     ทั้งนี้ตนอยากฝากไปบอกถึงผู้ที่มาเช่าบ้านของตนให้นึกถึงเจ้าของบ้านว่าบ้านใครก็รัก อยากจะให้ช่วยดูแลอย่าทำอย่างนี้ กับเจ้าของบ้านเช่าคนอื่นๆ แบบนี้อีกเลย

     ซึ่งในเบื้องต้นแล้ว ตามสภาพที่เห็นคือมีเศษขยะ กระดาษ และเศษไม้ คาดว่าน่าจะเป็นเจ้าสุนัขทั้ง 2 ตัว กัดเล่นกัน รวมไปถึงประตูหัองจะพบว่าเป็นร่องรอยของการกัดแทะมากกว่า ที่ทำเลอะน่าจะเป็นน้องหมาทั้งคู่ ตอนนี้ได้ทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่คาดว่าค่าซ่อมประตู ค่าสีรวมทั้งค่าไฟที่ค้างอยู่มีมูลค่ารวมประมาณ 20,000 บาท

@nittha.na ไม่คิดเลยว่าจะเจอกับตัวเอง เก็บมัดจำ 10K ไม่คุ้มเลย #บ้านให้เช่า #คนเช่าไม่จ่ายค่าเช่า ♬ เสียงต้นฉบับ - Tom Nattakone

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: