ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มถูกฆ่าโหด! ผงะพบเป็นศพถูกมัดข้อเท้า ทิ้งริมถนนที่ลำปาง

ศพถูกทิ้งข้างทาง

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 ก.ย. 2565 สภ.เถิน จ.ลำปาง รับแจ้งพบศพถูกทิ้งไว้ข้างทางถนนสายเถิน-ลี้ เขตพื้นที่ ต.นาโป่ง อ.เถิน จ.ลำปาง คาดว่าเป็นบุคคลสูญหายในพื้นที่ อ.ลี้ จ.ลำพูน พ.ต.อ.มารุต สุภศิริ ผกก สภ.เถิน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง และแพทย์นิติเวช รพ.เถิน สมาคมกู้ภัยลำปางจุดเถิน รุดตรวจสอบ

 

ศพถูกทิ้งข้างทาง

 

      ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายถูกทิ้งในป่า ห่างจากถนนไปประมาณ 2 เมตร สภาพศพขึ้นอืดนอนคว่ำหน้าส่งกลิ่นเหม็น ถูกมัดข้อเท้าติดกันทั้งสองข้าง และมีรูคล้ายกระสุนด้านหลังหู เบื้องต้นยืนยันจากญาติว่าเป็นศพของนายผดุงเกียรติ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ชาวบ้านหนองนา หมู่ 13 ต.นาทราย อ.ลี้ จ.ลำพูน หายตัวไปตั้งแต่เวลา 20.00 น. วันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันเก็บศพส่งโรงพยาบาล เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง พร้อมประสานไปยัง พ.ต.อ.สิทธิพร บัวสุก ผกก.สภ.ลี้ จ.ลำพูน ติดตามคดี

 

ศพถูกทิ้งข้างทาง

 

      ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2565 พ.ต.อ.สิทธิพร บัวสุก ผกก.สภ.ลี้ จ.ลำพูน ได้รับแจ้งจากญาติว่า นายผดุงเกียรติหายตัวไปช่วงดึกของวันที่ 13 ก.ย. หวั่นถูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่อุ้มฆ่า พบเพียงเสื้อผ้าเปื้อนเลือด มีร่องรอยถูกยิงตกอยู่ในสวนในหมู่บ้าน แต่ไม่พบตัว

      เจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ สำนักปลัด อบต.นาทราย จ.ลำพูน และผู้นำชุมชนบ้านห้วยต้ม เจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ อ.ลี้ ร่วมกันปฏิออกค้นหาคนหาย ล่าสุดได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน และสมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน ร่วมกันกว่า 200 นาย ออกคนหาเขตติดต่อเถิน-ลี้ กระทั่งมาพบศพในพื้นที่ อ.เถิน จ.ลำปาง

 

ขอขอบคุณ : ภาพ สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน , chiangmainews


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: