ข่าวเด่นวันนี้

:

รวบพลเมืองดีปลอม ฉกนาฬิกาตอนเหยื่อเผลอ 'ริชาร์ด มิลล์' 6 ล้าน แหวนเพชร ชิ่งหนี

รวบหนุ่มฉกนาฬิกา 'ริชาร์ด มิลล์' 6 ล้าน แหวนเพชร ชิ่งหนี

     เมื่อวันที่ 22 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ต.สรศักดิ์ แสงจันทร์ สว.กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายพงษ์เดช หรือ แจ็ค อายุ 41 ปี ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ในที่หรือบริเวณที่มีเหตุเพลิงไหม้ การระเบิด อุทกภัย หรือในที่หรือบริเวณที่มีอุบัติเหตุฯ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด”

     พร้อมของกลาง นาฬิกา Richard Mille 233 สีขาว รุ่นลำดับ 789​​​​ จำนวน 1 เรือน แหวนเพชร สลักอักษรภาษาอังกฤษว่า THE iCON​​​ จำนวน 1 วง เสื้อผ้าที่สวมใส่วันเกิดเหตุ​ และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก ทะเบียน ขนล 156 ภูเก็ต ได้ที่ห้องพักในพื้นที่ หมู่ 6 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี

     ทั้งนี้ทราบว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา นายฐานานนท์ (สงวนนามสกลุ) ผู้เสียหาย ขับรถเบนซ์มาเฉี่ยวชนกับรถจยย.บริเวณจุดกลับรถหน้าตลาดพูนทรัพย์ ต.บ้านกลาง อ.เมืองปทุมธานี ผู้เสียหายจึงจอดรถลงมาช่วยเหลือคนเจ็บ พร้อมโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยมารับตัวส่งรักษาโรงพยาบาล

รวบหนุ่มฉกนาฬิกา 'ริชาร์ด มิลล์' 6 ล้าน แหวนเพชร ชิ่งหนี

     ระหว่างนั้นผู้ต้องหาอ้างชื่อแจ็ค ขับรถจยย.ผ่านมา พร้อมอ้างตัวเป็นพยานรู้เห็นเหตุการณ์ ผู้เสียหายจึงขอเบอร์โทรศัพท์ไว้ หลังจากนำผู้บาดเจ็บขึ้นรถกู้ภัยแล้ว ผู้เสียหายก็กลับมาที่รถของตนก็พบว่า กระเป๋าสะพายที่ใส่ทรัพย์สินมีค่าจำนวนมากที่วางไว้เบาะหลังหายไป ส่วนตัวนายแจ็คก็หายไปด้วย ผู้เสียหายจึงโทรศัพท์ไปสอบถามก็รีบปฏิเสธว่า ตนไม่ใช่นายแจ็ค ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.สวนพริกไทย

     ต่อมาผู้เสียหายเข้ามาขอให้กองปราบฯ ช่วยติดตามตัวคนร้าย พร้อมให้ข้อมูลว่าทรัพย์ที่เสียหายเป็นนาฬิกาหรู ยี่ห้อ Richard Mille มีมูลค่าสูงถึง 6 ล้านบาท พร้อมแหวนเพชร และเอกสารทางราชการอีกหลายรายการ พ.ต.อ.บุญลือจึงนำกำลังลงพื้นที่เกิดเหตุ

รวบหนุ่มฉกนาฬิกา 'ริชาร์ด มิลล์' 6 ล้าน แหวนเพชร ชิ่งหนี

     โดยใช้เวลาอยู่ประมาณ 1 สัปดาห์ ก็ทราบตัวผู้ก่อเหตุคือนายพงษ์เดช ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งเป็นลูกจ้างอยู่ที่ร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งในจ.ปทุมธานี ก่อนจะเข้าจับกุมได้ดังกล่าว สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

     จากการตรวจสอบประวัติ พบเคยถูกจับคดียาเสพติด และวิ่งราวทรัพย์ พ้นโทษออกมาจากเรือนจำแพร่มาเมื่อปี 2559 ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำอีก จึงนำตัวส่ง สภ.สวนพริกไทย ดำเนินคดีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: