ข่าวเด่นวันนี้

:

ไฟไหม้รถทัวร์! คนขับ-ผู้โดยสาร หนีกระเจิงเอาชีวิตรอด โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

ไฟไหม้รถทัวร์

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า 22 กันยายน 2565 เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีดา ได้รับแจ้งเกิดไฟไหม้รถทัวร์โดยสาร บนถนนมิตรภาพ บริเวณจุดยูเทิร์นโรงเหล็ก ตำบลสีดา อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 239 ฝั่งขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา จุดประสานกู้ชีพ-กู้ภัยร่วมตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ

 

ไฟไหม้รถทัวร์

 

      ที่เกิดเหตุพบ รถทัวร์โดยสาร สายกรุงเทพ-กระนวน-บ้านแพง ของบริษัท แสงสุวรรณ ทัวร์ ทะเบียน 15-5856 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนนมิตรภาพ แต่ที่บริเวณท้ายรถมีเพลิงลุกไหม้ห้องเครื่องด้านหลังอย่างรุนแรง ผู้โดยสารนั่งมากับรถทั้งหมด 46 คน พร้อมด้วยคนขับและพนักงานต้อนรับ ต่างพากันหนีตายเอาชีวิตรอด กระโดดหนีออกจากรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะรีบช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไหม้ตัวรถ ต้องใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

 

ไฟไหม้รถทัวร์

 

      จากการสอบถาม คนขับรถทัวร์ ทราบว่า ขับรถออกมาจาก บขส.ขอนแก่น เวลา 22.45 น. มุ่งหน้า กรุงเทพมหานคร แล้วจู่ๆสังเกตเห็นเพลิงลุกไหม้บริเวณด้านท้ายรถโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงรีบจอดข้าช้างทางแล้วแจ้งผู้โดยสารให้รีบลงจากตัวรถ ก่อนจะโทร.แจ้งขอความช่วยเหลือดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

      เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและตัวรถอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่ชัดเจนต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: