ข่าวเด่นวันนี้

:

สลดพบศพ สองตายายขี่มอไซต์ลงฝาย ถูกน้ำเชี่ยวพัดจมดับคู่

 ตายายจมน้ำดับ

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า จากกรณี นายสุวรรณ ยาศรี อายุ 80 ปี และ นางข่อง ยาศรี อายุ 71 ปี จ.ศรีสะเกษ 2 ตายายเป็นสามีภรรยากัน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ลุยลงไปในบริเวณฝายน้ำล้นบ้านหนองแวง ต.หนองกุง อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ และได้ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากพัดจมน้ำหายไปพร้อมด้วยรถจักรยานยนต์

      ต่อมาเช้าวันที่ (30 ก.ย.65) นายภัทรพล สารการ นายอำเภอโนนคูณ พร้อมด้วย นายไพฑูรย์ อักโข นายก อบต.หนองกุง กำนัน ต.หนองกุง ได้นำผู้นำชุมชน ชาวบ้านและญาติพี่น้องของ 2 ตายาย ที่จมน้ำหายไปตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 29 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา โดยได้มีการระดมชาวบ้านมาช่วยกันตามหาบริเวณฝายน้ำล้นและเดินค้นหาไปตาม 2 ข้างฝายน้ำล้น ตามเส้นทางที่น้ำไหลไป พร้อมทั้งมีการลุยค้นหาในฝายน้ำล้น ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 

ตายายจมน้ำดับ

 

      ความคืบหน้า เวลาประมาณ 12.30 น. วันที่ (30 ก.ย. 65) ได้พบศพของ นางข่อง ยาศรี ที่จมน้ำหายไป โดยพบศพอยู่ในน้ำห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม. ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันนำศพขึ้นมาบนฝั่งและใช้ผ้ามาห่อร่างของนางข่องเอาไว้ ซึ่งเมื่อลูกหลานเห็นนางข่องเสียชีวิตแล้ว ได้พากันร้องไห้เข้าไปกอดศพคร่ำครวญอย่างน่าเวทนา จากนั้น ได้แจ้งให้ ร.ต.อ.วิษณุ วงษ์ณรงค์ ร้อยเวร สภ.โนนคูณ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.โนนคูณ มาทำการชันสูตรพลิกศพ ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาตินำเอาไปตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านหนองแวง

      ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า การค้นหายังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. จึงพบร่างของนายนายสุวรรณ ยาศรี ลอยอยู่ในน้ำติดกับกอไผ่ ห่างจากฝายน้ำล้นที่เกิดเหตุประมาณ 1.5 กม. เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจึงได้ช่วยกันนำร่างของนายสุวรรณขึ้นมาจากน้ำ ตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายทำให้เสียชีวิตแต่อย่างใด จึงได้มอบศพนายสุวรรณ ให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: