ข่าวเด่นวันนี้

:

แม่ค้าไก่ต้มได้ยินเสียงระเบิดหน้าบ้าน ช็อกพบไฟไหม้วอดครึ่งหลัง หนีตายวุ่น

ไฟไหม้บ้าน

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วันที่ 5 ตุลาคม 2565 เวลาประมาณ 00.45 น. ร.ต.อ.ธารา อรุณศรีประดิษฐ์ ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี ร.ต.ท.มิตร เขียมสุวรรณ สายตรวจตู้ยามตำบลอ่างทอง นายสัมฤทธิ์ สวนเพลง นายกเทศมนตรีห้วยชินสีห์ พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลห้วยชินสีห์ รถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลดอนตะโก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากศูนย์ยอดฟ้าเทศบาลเมืองราชบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิ เข้าช่วยเหลือที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านปูนชั้นเดียวในหมู่ 6 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี

 

ไฟไหม้บ้าน

 

      ที่เกิดเหตุอยู่ในซอยแคบๆ แต่รถดับเพลิงสามารถเข้าไปถึงตัวบ้านได้ เจ้าหน้าที่ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อยู่บริเวณช่วงหน้าบ้าน ใช้เวลาไม่นานเพลิงก็สงบลง ที่เกิดเหตุพบเครื่องใช้ต่างๆ อาทิ พัดลม ทีวี ตู้เย็น ถังก๊าซ หม้อหุงข้าว ตู้กับข้าว จักรเย็บผ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ถูกเพลิงไหม้เสียหายหมด นอกจากนี้ยังมีตัวบ้าน โครงหลังคา ฝ้าเพดานถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายไปครึ่งหลัง

      จากการสอบถาม นางปวีณา สว่างเกตุ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุนอนอยู่ในบ้านคนเดียว ได้ยินเสียงดังระเบิดดังขึ้นหน้าบ้านหลายครั้ง แต่ไม่รู้ว่าเป็นเสียงอะไร ตกใจจึงวิ่งจากในบ้านออกมาดู เห็นกลุ่มควันไฟลอยขึ้นมาพร้อมกับไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โชคดีที่หนีออกมาจากบ้านได้อย่างปลอดภัย ซึ่งหน้าบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ทั้งพัดลม ทีวี ตู้เย็น หม้อหุงข้าวที่วางอยู่บนโต๊ะ พบว่าเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด

 

ไฟไหม้บ้าน

 

      เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทราบว่า ครอบครัวของนางปวีณามีอาชีพขายไก่ต้มตามตลาดนัด เพิ่งจะสูญเสียสามีที่ประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิตไปเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้ต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง และญาติๆ มีครอบครัวอยู่กันอีกบ้าน ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้นั้น ต้องรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: