ข่าวเด่นวันนี้

:

"ตัวตึงระยอง" โดนจับตัวไปรักษาอีกรอบ หลังเผาขยะจนไฟไหม้บ้านร้างที่ระยอง

 จับตัวตึงระยอง พาไปรักษาอีกรอบ หลังเผาขยะจนไฟไหม้บ้านร้าง

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า นางสาวเรวดี จันทเปรมจิตต์ ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดระยอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน หมู่บ้านเก้ายอด ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง ว่าพบ “นกน้อย ตัวตึงระยอง” มาอาศัยอยู่ที่บ้านคนรู้จัก หลังไปเผาขยะที่บ้านร้าง จนลามไหม้สิ่งของภายในบ้าน จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง ระยอง และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศล นำตัวไปรักษาที่ รพ.ระยอง

จับตัวตึงระยอง พาไปรักษาอีกรอบ หลังเผาขยะจนไฟไหม้บ้านร้าง
 
     ตอนเจ้าหน้าที่ไปถึง พบ “นกน้อย” อยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพูดคุย และ แจ้งว่าจะพาตัวไปส่งบ้านแม่ที่ เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี แต่เจ้าตัวไม่ยอม วิ่งเข้าไปหลบในบ้าน โดย นกน้อย โต้ตอบกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองไม่ได้เป็นอะไร ไม่อยากกับไปอยู่กับแม่แล้ว เพราะแม่ไล่ออกจากบ้าน แม่บอกว่าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งตนไม่ได้ยุ่งเกี่ยวเลย อยากอยู่ที่ตรงนี้ เพราะที่ตรงนี้มีคนเข้าใจและดูแล ตรงนี้ตนอยู่มานานแล้ว นอกจากนี้ตนเองก็สามารถดูแลตัวเองได้ละหาเงินได้อีกด้วย จะไม่ไปไหนเด็ดขาด

 
     ต่อมา เจ้าของบ้านผู้หญิงสูงอายุ บอกว่าถ้าจะอยู่ก็ให้อยู่ แต่ดูแลไม่ได้ เพราะเดินเหินไม่สะดวก ตนไม่อยากไปบังคับเขา ไม่มีสิทธิ์อะไรมาบังคับเขา เจ้าของบ้านยังพานกน้อยเข้าไปในห้องหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงวางแผน และ เข้าจับตัว นกน้อย โดยที่เจ้าตัวพยายามขัดขืน แต่สุดท้ายก็ถูกจับขึ้นเปลแล้วมัดตัวส่ง รพ.ระยอง

จับตัวตึงระยอง พาไปรักษาอีกรอบ หลังเผาขยะจนไฟไหม้บ้านร้าง

     เพื่อรักษาต่อไป ด้าน น.ส.เรวดี จันทร์เปรมจิตร ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ระยอง เผยว่า สำหรับกรณีของ น.ส.นกน้อย ไม่สามารถปล่อยให้อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวได้ เพราะบ้านที่มาอาศัยก็ไม่ใช่ญาติ และ ไม่พร้อมจะดูแล นอกจากนี้ยังเสี่ยงต่อการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จึงจำเป็นต้องพาตัวไปรักษา และ แจ้งให้ทางครอบครัวทราบต่อไป เบื้องต้นทางมารดาก็พร้อมจะดูแล แต่ น.ส.นกน้อยได้หนีออกมาเอง ก็คงต้องรอให้อาการดีขึ้นก่อนถึงจะส่งกลับไปอยู่กับครอบครัวต่อไป

@ghostcars001 #ตัวตึงระยอง #เกาะจันทร์ ♬ เสียงต้นฉบับ - ประเสริฐ ผนึกทอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: