ข่าวเด่นวันนี้

:

จับโจ๋ปืนดุ ยิงเด็ก 14 และ17 ปี ทะลุเบ้าตา-ท้ายทอย อาการโคม่า แม่ลั่นชีวิตแลกด้วยชีวิต

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ย.2565 เวลา 00.48 น. จากกรณีเจ้าหน้าที่​สมาคม​กู้ภัย​ลำปาง​ ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเหตุรถจักรยานยนต์แฉลบล้มเอง บริเวณ ถ.ลำปาง-งาว ใกล้เคียงทางเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาลำปาง ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ​พบผู้บาดเจ็บเป็นเด็กชาย 2 ราย สภาพไม่รู้สึกตัว ศีรษะมีแผลฉีก ดวงตาซ้ายหลุด นำตัวส่งโรงพยาบาลลำปาง

      ล่าสุดวันนี้ (17 พ.ย. 65) จากการตรวจรักษาของแพทย์พบว่า ผู้บาดเจ็บ 2 ราย มีบาดแผลถูกยิงโดย ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ เข้าที่ท้ายทอยทะลุเบ้าตาซ้ายจนลูกตาโถลนออกมาอาการสาหัส และ นายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่กลางหลังทะลุอกขวาและที่ท้ายทอย

 

 

      ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น. วันเดียวกัน ญาติและเพื่อนของผู้บาดเจ็บได้มารวมตัวกันที่หน้าห้องสืบสวนของ สภ.เมืองลำปาง หลังทราบว่าตำรวจสามารถจับตัวมือยิงได้คือ นายไผ่ อายุ 19 ปี และนายปอนด์ อายุ 20 ปี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวทั้งสองคนเข้าไปห้องสืบสวนเพื่อสอบสวนทันทีและมีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้ามาเก็บคราบเขม่าและหลักฐานอื่น ๆ

      จากการสอบถาม นายจิรภัทร เพื่อนรุ่นพี่ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บทั้งสองคนไปรับเพื่อนคนหนึ่งซึ่งเมาอยู่ที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ต่อมากลุ่มของผู้บาดเจ็บพากันมาจอดอยู่ที่หน้าโรงแป้ง ระหว่างที่กำลังจอดคุยกันว่าจะไปไหนต่อ ผู้ก่อเหตุทั้งสองก็ขับรถจักรยานยนต์มาแล้วปาก้อนหินใส่กลุ่มของตน ทำให้หินโดนด.ช.เอบาดเจ็บ และผู้หญิงอีกคน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะขับจักรยานยนต์หนีไป

 

ยิงเด็ก14โคม่า

 

      นายจิรภัทร กล่าวต่อว่า โดยกลุ่มของตนโมโห จึงไล่ติดตามไปแต่เกิดคลาดกัน จนต่อมาก็พบว่ารถของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ล้มลงข้างทาง ตอนแรกนึกว่ารถล้มเอง ก่อนจะมาทราบจากหมอว่า ทั้งคู่ถูกยิงดังกล่าว

      ด้าน แม่ของด.ช.วัย 14 ปี กล่าวว่า ที่ผ่านมายอมรับว่า ลูกชายเคยมีเรื่องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุแต่เรื่องก็จบไปนานแล้ว แต่ผู้ก่อเหตุก็ยังตามมาหาเรื่องลูก ตนไม่เคยจะเอาเรื่องเอาราวกับใคร เพราะถือว่าเป็นเรื่องของวัยรุ่น แต่มาวันนี้เขาทำกับลูกตนแรงเกินไป ถึงขั้นยิงจนลูกชายโคม่าอาการเป็นตายเท่ากัน และอยากบอกกับเขาว่าชีวิตนี้มันก็ต้องแลกกันหน่อย

 

ที่มา : ข่าวสด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: