ข่าวเด่นวันนี้

:

ทหารเรือช็อก! พบศพชายต่างชาติดับปริศนา ถูกหินถ่วงลอยอ่าวแสมสาร

 

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อวันที่17 พฤศิจกายน 2565 ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับการประสานจาก นาวาตรี สุทัศน์ มูลพิมพ์ นายทหารเวร หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ (นสร.กร.) ว่า เจ้าหน้าที่ทหารเรือ ได้ทำการช่วยเหลือ เก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต ลอยอยู่กลางทะเล ห่างจากชายฝั่ง 200 เมตร หน้าหาดน้ำใส นำเข้าเทียบชายฝั่งหาดยาว ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดตรวจสอบ 

 

 

      ที่เกิดเหตุ พบศพเป็นชายต่างชาติ (ไม่ทราบสัญชาติ) รูปร่างสูงใหญ่ ผิวขาว ไว้เคราแพะ อายุระหว่าง 40 - 50 ปี ในชุดกางเกงว่างน้ำ 3 สี ดำ เขียว น้ำเงิน ไม่สวมเสื้อ สะพายเป้สีดำ ในกระเป๋าไม่พบเอกสารใด ๆ มีเพียงก้อนหินน้ำหนักประมาณ 1 กก. ซองบุหรี่ และถุงยางอนามัย ศพอยู่ในสภาพขึ้นอืด เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน จากการชันสูตรพลิกศพ ไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกฆาตกรรม
 
 
ศพต่างชาติลอยกลางทะเล
 
 
      เบื้องต้น หน่วยกู้ภัยได้นำศพส่งชันสูตรยัง สถาบันนิติเวช พร้อมประสานท้องที่ใกล้เคียงว่า มีการแจ้งบุคคลสูญหายไว้หรือไม่ เพื่อติดตามหาญาติมารับศพบำเพ็ญไปกุศล ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ยังไม่สามารถชี้ชัด ต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์ และการพบก้อนหินในกระเป๋าคาดว่า เป็นการนำมาถ่วง เพื่อให้ตัวมีน้ำหนัก มุ่งเป้าไว้ 3 ประเด็น คือ พลัดตกจากทะเล ฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่ตัดทิ้งการถูกฆาตกรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: