ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มใหญ่วัย 59 ถูกจับคดียาบ้า ผูกคอจบชีวิตคาห้องขัง

หนุ่มใหญ่เครียด! ถูกจับยาบ้า 73 เม็ด ผูกคอตายในห้องขัง

     เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า พ.ต.ท.ศิริพงษ์ สุขแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง พ.ต.ท.นาถพล บุญสนิท รอง ผกก.ป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยแพทย์ รพ พัทลุง พนักงานอัยการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่กู้ภัย และญาติ  ร่วมตรวจสอบภายในห้องขัง บน สภ เมืองพัทลุง หลังรับแจ้งเหตุ ผู้ต้องขังผูกคอ  เสียชีวิตภายในห้องขัง

     โดยบริเวณห้องน้ำ ภายในห้องขังชาย เจ้าหน้าที่พบร่างชาย อายุ 59 ปี ชาวบ้านตำบลเขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง ใช้เชือกกางเกงบอล ผูกคอกับลูกกรงเหล็กบริเวณช่องลม เสียชีวิต ในท่านั่งคุกเข่าในสภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงบอลตรวจสอบร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ

หนุ่มใหญ่เครียด! ถูกจับยาบ้า 73 เม็ด ผูกคอตายในห้องขัง

     สำหรับชายคนดังกล่าวเป็น ผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษปรามปราบยาเสพติดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงจับกุมตัว พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 73 เม็ดอุปกรณ์การเสพยาเสพติด ในข้อหา จำหน่ายและเสพยาเสพติด ได้บริเวณศาลาหน้าบ้านเช่าในพื้น หมู่ 5 ตำบลเขาเจียก อ.เมือง จังหวัดพัทลุง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุงสอบปากคำ และควบคุมตัวเมื่อเย็นวันที่ 21 พฤศจิกายน 2565ที่ผ่านมา ก่อนส่งฝากขัง ศาลพัทลุง

     เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า เมื่อช่วงเที่ยงคืน เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสิบเวร และพนักงานสอบสวน ได้มีการตรวจสอบภายในห้องขัง ตามระเบียบพบว่าภายในห้องขังปกติ หลังจากนั้นก็จะมีการตรวจสอบทุกชั่วโมง แต่เจ้าหน้าที่จะไม่สามารถเข้าไปในห้องขังได้ตลอดจะ ต้องดูผ่าน กล้อง จนกระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเหมือนเดิมสังเกต เห็นผู้ต้องหาชายหายไป จึงตัดสินเข้าไปตรวจสอบภายใน ตรงบริเวณห้องน้ำ พบเขาใช้เชือกกางเกงบอล ผูกคอ เสียชีวิตแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกด้วยว่า ตรงจุดที่เป็นห้องน้ำยอมรับว่าเป็นจุดอับของกล้องวงจรปิด เพราะเจ้าหน้าที่ไม่สามารถติดกล้องได้

หนุ่มใหญ่เครียด! ถูกจับยาบ้า 73 เม็ด ผูกคอตายในห้องขัง

     ส่วนสาเหตุอาจจะเพราะเกิดจากความเครียด เนื่องจากเขาเคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในข้อหายาเสพติดมาแล้วก่อนหน้านี้

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการชี้แจงญาติ ถึงกระบวนการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พร้อมระบุหากญาติติดใจสาเหตุการตาย สามารถร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งศพตรวจพิสูจน์ได้  ทั้งเมื่อรับศพไปแล้ว แต่หากติดใจ ก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งศพพิสูจน์ได้ตามกระบวนการ  แต่เบื้องต้น ญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: