ข่าวเด่นวันนี้

:

ไม่รอดแล้ว! มือยิง​ทหารเกณฑ์ดับ​ อ้างแค้นแทนน้องถูกท้าต่อย

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า จากกรณีคนร้ายก่อเหตุยิง พลทหารศรรัก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดกรมทหารอากาศโยธินรักษาพระองค์ หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน จนเสียชีวิตบริเวณทางเข้าปั๊มพีที ใกล้สี่แยกไฟแดงวัดขุนก้อง ในเขตเทศบาลนางรอง ถนนโชคชัย-เดชอุดม อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าวคลิก หนุ่มทหารเกณฑ์เที่ยวผับกับน้า เขม่นโจ๋ต่อยกันหน้าผับ ถูกตามประกบยิงดับ

      ล่าสุดวันที่ 23 พ.ย.2565 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นางรอง ได้ติดตามจับกุมตัว นายพีรพงศ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ได้ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ พร้อมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .38 นอกจากนี้ ตำรวจยังควบคุมตัวบุคคลในคลิปภาพบริเวณหน้าผับมาได้อีก 2 คน คือนายเอกอาคม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี และ นายแดง (นาสมมติ) อายุ 17 ปี มาทำการสอบสวนด้วย

 

 

      จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเอกอาคม และนายแดง ให้การว่า พวกตนไปเที่ยวด้วยกัน 6 คน นั่งดื่มกินกันในผับตามปกติ จากนั้นมีผู้ตายมาด้วยกัน 2 คนมานั่งโต๊ะข้าง ๆ แต่ไม่รู้จักกันมาก่อน ตอนแรกทักทายกันดี ชนแก้วกัน เวลาลุกเต้นชนกันก็ขอโทษกัน พอผู้ตายเมาหนักขึ้นเริ่มมาถามหาเรื่อง ใช้คำว่า “มึงหิวพี่เหรอ”

      สอบสวนทราบต่อว่า จากนั้นก็ใช้คำนี้มาโดยตลอดจนผับเลิกได้เดินออกมา ผู้ตายยังมาชวนชกต่อยใช้คำเดิม “มึงหิวกูเหรอ” ผู้ตายเริ่มกำมือเหมือนจะต่อย พวกตนจึงลงมือชกต่อย ก่อนจะชุลมุนกัน กระทั่งการ์ดของร้านได้แยกกันแล้วให้กลุ่มพวกตนกับกลุ่มผู้ตายไปคนละทาง ส่วนตนกับเพื่อนได้ขับรถกลับบ้าน หลังจากนั้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

 

 

      ด้าน นายพีรพงศ์ กล่าวว่า ตนนั่งดื่มกินกัน จู่ ๆ ผู้ตายมาหาเรื่องน้อง จนเป็นเรื่องชกต่อยกันดังกล่าว แต่ตนยังแค้นจึงขับรถตามไปใช้ปืนที่พกมาเพื่อป้องกันตัว เอามือซ้ายยิง มือขวาขับรถ นัดแรกยิงไม่ถูก จึงใส่กระสุนอีก 1 นัด คราวนี้ยิงถูกแล้วขับรถกลับบ้าน ส่วนคนซ้อนท้ายตนคือ นายฉัตรกร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ซึ่งไม่รู้เรื่องว่าตนจะขับไปไหน

      ขณะที่ นายธีรวุฒิ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี น้าชายของผู้เสียชีวิต ที่นั่งซ้อนท้ายหลานไปขณะเกิดเหตุ กล่าวยอมรับว่า หลานน่าจะไปหาเรื่องฝ่ายนั้นก่อน แต่เป็นการทะเลาะกันตามประสาคนเมา ไม่น่าจะทำรุนแรงถึงชีวิต

 

รวบมือปืนยิงทหารดับ

 

      ทั้งนี้ ตำรวจตั้งข้อหานายพีรพงศ์ ฆ่าคนตายโดยเจตนาไว้เบื้องต้น ส่วนคนอื่นจะทำการสอบสวนอีกครั้งว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่ ถ้าไปยุ่งเกี่ยวจะแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป อย่างไรก็ตาม สำหรับนายพีรพงศ์เคยต้องคดียาเสพติดเพิ่งออกจากเรือนจำ เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา เคยบวชมาก่อน และล่าสุดโพสต์ติ๊กต็อกกับเพื่อนอย่างสนุกสนาน ก่อนจะมาก่อเหตุหลังโพสต์ไม่กี่วัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: