ข่าวเด่นวันนี้

:

นักท่องเที่ยวกรี๊ดลั่น! "เจ้าโคล่า" จระเข้บึงบอระเพ็ด ขย้ำมือหมอจระเข้ ขณะทำการแสดง

 ช็อก! หมอจระเข้ โดนงับมือต่อหน้านักท่องเที่ยว ขณะทำการแสดง

     วันที่ 23 พ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ได้เดินทางไปที่อาคารเพาะพันธุ์และสถานที่จัดแสดงจระเข้ ภายในแหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ หลังมีรายงานข่าวว่า เมื่อวานนี้ มีครูฝึกจระเข้ ทำการแสดงโชว์จระเข้หวาดเสียวในรอบสุดท้ายของวัน แล้วเกิดเหตุไม่คาดฝันถูกจระเข้กัดที่มือขวาจนเนื้อฉีกขาด ต่อหน้าต่อตาของนักท่องเที่ยวที่พาลูกหลานเดินทางมาชมโชว์เป็นจำนวนมาก ต้องรีบพาตัวไปรักษายังโรงพยาบาล ให้หมอเย็บไปมากกว่า 10 เข็ม หมดค่ารักษาตัวไปกว่า 3 หมื่นบาท

     ล่าสุดวันนี้ พบว่า อาคารแสดงจระเข้ดังกล่าว ยังคงเปิดบริการให้มาท่องเที่ยวตามปกติ ไม่ได้มีการปิดการแสดงแต่อย่างใด เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ ยังคงมีอยู่ฝึกจระเข้อยู่อีกหลายคน จึงได้เข้าสอบถามข้อมูลกับนายสมเกียรติ สืบสิน เจ้าหน้าที่นักพากษ์บรรยายการแสดงโชว์จระเข้ของบึงบอระเพ็ด ให้ข้อมูลว่า เมื่อวานนี้ ช่วงเวลา 15.00 น. ซึ่งได้เปิดการแสดงตามปกติในรอบสุดท้าย และก็มีกลุ่มนักท่องเที่ยวหลายรายเดินทางเข้ามาชมการแสดง

ช็อก! หมอจระเข้ โดนงับมือต่อหน้านักท่องเที่ยว ขณะทำการแสดง

     โดยมีการแบ่งโชว์เป็นช่วงๆ และมีครูฝึกคือ นายสุเมธ ทองคำม้วน อายุ 51 ปี เป็นหัวหน้านักแสดงที่มีอายุงานมากว่า 10 ปี เป็นผู้เชี่ยวชาญและชำนาญในการฝึกจระเข้มากที่สุด มาทำการแสดงกับ จระเข้ 2 ตัว ชื่อเจ้าฝักทอง กับเจ้าโคล่า อายุประมาณ 6 ปี การแสดงแต่ละช่วงมีทั้งมุมตลก มุมหยอกล้อ และมุมหวาดเสียง ซึ่งขณะนั้น การแสดงก็ดำเนินไปตามปกติ จนกระทั่งผ่านไป 40 นาที หัวหน้านักแสดงผู้มากประสบการณ์ ก็ทำการหลอกล้อกับจระเข้ ชื่อเจ้าโคล่า แล้วก็พลาดท่าถูกมันกัด

     “นาทีนั้น ผมเห็นกับตา ขณะกำลังพากษ์เสียงบรรยาย นายสุเมธก็พุ่งตัวสไลค์เข้าหาเจ้าโคล่า ในลักษณะท่านอนคว่ำ แล้วดีดตัวสไลด์จากพื้นที่ที่มีน้ำนิดหน่อย พุ่งเป็นซุปเปอร์แมนเข้าไปจ่อที่ปากของเจ้าโคล่า ทันใดนั้น เจ้าโคล่ากัดเข้าที่มือขวาทันที จนสร้างความตกตะลึงกันทั้งผู้ที่มาชมการแสดง และเจ้าหน้าที่ประจำอาคาร แต่เคราะห์ดีที่ในจังหวะนั้น นายสุเมธมีไหวพริบและมีประสบการณ์ เคยถูกจระเข้กัดมาก่อน ไหวตัวทันรีบกระชากมือ จึงทำให้เนื้อฉีกขาดด้วยคมฟันและแรงกัดของจระเข้

ช็อก! หมอจระเข้ โดนงับมือต่อหน้านักท่องเที่ยว ขณะทำการแสดง

    นายสมเกียรติ เล่าต่อไปว่า ตอนนี้ นายสุเมธได้เดินทางกับบ้านที่จังหวัดชัยนาทเพื่อไปพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านแล้ว ซึ่งทราบว่า แพทย์ต้องเย็บรักษาและตกแต่งบาดแผลไปมากกว่า 10 เข็ม โดยเข้าตัวต้องพักรักษา ล้างแผลทุกวัน แล้วรอให้เนื้อเยื้อของเจ้าตัวสมานติดกัน ให้หายดีเสียก่อน ก็จะกลับมาทำงานทำการแสดงใหม่ได้

     โดยยืนยันว่า การแสดงทุกครั้ง เราไม่ได้ประมาทหรือการป้องกันไม่ดี เพราะครูฝึกและนักแสดงโชว์จระเข้ทุกคน มีการฝึกฝนการแสดงทุกวัน และมีความชำนาญ ประกอบกับจระเข้ทุกตัวที่เรานำมาแสดง ก็เป็นจระเข้ที่มีการทำประวัติ และรู้ลักษณะนิสัยของมันทุกตัวด้วย ฉะนั้น การที่นายสุเมธพลาดโดนเจ้าโคล่ากัดไปเมื่อวานนี้ มันคืออุบัติเหตุมากกว่า ซึ่งของแบบนี้มันผิดพลาดกันได้อยู่แล้ว

ช็อก! หมอจระเข้ โดนงับมือต่อหน้านักท่องเที่ยว ขณะทำการแสดง

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายสุเมธ ครูฝึกและหัวหน้านักแสดงโชว์จระเข้ ผู้มากประสบการณ์รายนี้ เคยปรากฏเป็นข่าวถูกจระเข้กัด ขณะทำการแสดงโชว์มาแล้วครั้งหนึ่ง โดยครั้งนั้น เหตุการณ์เกิดเมื่อวันส่งท้ายปีเก่า เดือนธันวาคม 2559 และนายสุเมธกำลังทำการแสดงโชว์จระเข้หวาดเสียวต่อหน้านักท่องเที่ยว แต่ในขณะนั้น ได้มีนักท่องเที่ยวโยนเหรียญสตางค์เข้าไปคาที่ปากของเจ้าขนมครก ซึ่งเป็นจระเข้ที่เชื่องที่สุดของบึง นายสุเมธหวั่นจะไม่ปลอดภัย จึงพยายามจะเอามือหยิบเหรียญออกจากปาก

     แต่เจ้าขนมครกจระเข้สุดเชื่องเกิดหงุดหงิด กัดเข้าที่ข้อมือขวาของนายสุเมธก่อนจะพลิกสะบัดไปมาอย่างแรง ตามสัญชาตญาณจระเข้ ทำให้นายสุเมธแขนขวาหัก 2 ท่อนทันที โดยเหตุการณ์ครั้งนั้น เจ้าตัวต้องพักรักษาตัวนานหลายเดือน เนื่องจากแพทย์ต้องดามเหล็กที่แขนเอาไว้ จนกระทั่งหายดี ก็กลับมาเป็นครูฝึกและหัวหน้านักแสดงต่อ จนกระทั่ง มาพลาดท่าถูกเจ้าโคล่ากัดอีกครั้ง ซึ่งถึงแครั้งล่าสุด จะไม่รุนแรงเท่าครั้งก่อน แต่ก็สร้างความตกตะลึงให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมอยู่พอสมควร

 ช็อก! หมอจระเข้ โดนงับมือต่อหน้านักท่องเที่ยว ขณะทำการแสดง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: