ข่าวเด่นวันนี้

:

ศาลให้ประกัน "แม็ค ทุ่งจีน" คดียิงเมียตาย ญาติหวั่นอยู่อย่างหวาดผวา

 ญาติงง ศาลให้ประกันตัว

     กรณีเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิตบนถนนภายในซอยเปเป้ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ผู้เสียชีวิต ชื่อ น.ส.จรัญญา หรือ ฟ้า โยธากุล อายุ 28 ปี จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ ในคดีนี้ คือนายอานนท์ สุทธิการ หรือ “แม็ค ทุ่งจีน” ขาใหญ่ใน จ.นครศรีธรรมราช ใช้ปืนตบหัวผู้ตายซึ่งเป็นภรรยา แต่ปืนเกิดลั่นทำให้ภรรยาชีวิตคาที่ โดยมีมูลเหตุจากความหึงหวง หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 เวลาประมาณ 06.30 น. ซึ่งตำรวจได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน ขอออกหมายจับจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมระดมกำลังติดตามจับกุมตัว จน พล.ต.ต.สมชาย ชื่อต่อตระกูล ผบก.ก.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ นำกำลังเข้าจับกุมตัวในรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน ต.หนองทะเล อ.เมือง จังหวัดกระบี่ ก่อนนำกำลังมาดำเนินคดีในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและ พ.ร.บ.อาวุธปืน จนเมื่อวานนี้ พ.ต.ท.สมเชิญ ทองใหญ่ รอง ผกก.(สอบสวน) หัวหนาพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาเล็งเห็นผลดำเนินคดีกับนายอานนท์ สุทธิการ หรือ “แม็ค ทุ่งจีน” เพิ่มเติม ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

     พ.ต.ท.สมเชิญ ทองใหญ่ รอง ผกก.สส.หน.พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้เชิญ น.ส.น้อย(นามสมมุติ)อายุ17ปี นักเรียนสาว ม.5 แฟนใหม่ของนายอานนท์ หรือ “แม็ค ทุ่งจีน” โดยทีมสหวิชาชีพร่วมกันสอบสวนต่อเนื่องหลายชั่วโมง และจะเชิญเพื่อนของ น.ส.ปอย อีก 2 คนที่ปรากฏในคลิปวันเกิดเหตุมาสอบสวนปากคำเป็นพยานในคดีนี้เช่นกัน

ญาติงง ศาลให้ประกันตัว

     ต่อมาในเวลา 10.00 น. เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า พ.ต.ท.ธนาธร พันธ์ชู สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังตำรวจ ควบคุมตัวนายแม็ค ทุ่งจีน ไปขออำนาจศาลฝากขังต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นผลัดแรก อย่างไรก็ตามมีผู้มายื่นขอประกันตัวนายแม็ค ทุ่งจีน ในชั้นศาล กระทั่งเมื่อช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ ศาลได้พิจารณาให้ประกันตัวนายอานนท์ สุทธิการ หรือ “แม็ค ทุ่งจีน” โดยห้ามไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานในคดีอย่างเด็ดขาด

     นางสาวอารีรัตน์ นิลวรรณ อายุ 24 ปี น้องสาวของน้องฟ้า ผู้ตายพร้อมญาติ ๆ กล่าวว่า ตนในฐานะน้องสาวของพี่ฟ้า ที่ถูกนายแม็ค ยิงเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม พร้อมญาติ ๆ อีกได้เดินทางไปที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับการฝากขัง ปรากฏว่านายแม็ค ได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระ เดินลงมาจากศาลพอดี ตนละญาติ ๆ ถึงกับตกใจหน้าซีด และเป็นงงกับการได้รับการปล่อยตัว แม้จะเป็นดุลยพินิจหรืออำนาจศาลก็ตาม ยอมรับว่าญาติๆไม่ได้ยื่นคำร้องขอคัดค้านการประกันตัว เพราะยุ่งเรื่องการจัดงานศพ แต่คดีลักษณะนี้ตำรวจน่าจะคัดค้านการประกันตัว เท่าที่ทราบทางตำรวจยืนยันว่าคงไม่มีญาติหาหลักทรัพย์ 4 - 5 แสนมาประกันตัวและตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว แต่กลับกลายเป็นว่ากลับได้รับการประกันตัวอย่างง่ายดาย ซึ่งการที่นายแม็ค ผู้ต้องหาฆ่าพี่สาว ได้รับการปล่อยตัวออกมาเป็นอิสระแบบนี้ ตนและญาติ ๆ คงต้องอยู่กันอย่างหวาดผวาแน่นอน และอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องชี้แจงถึงเหตุผลที่นายแม็ค ได้รับการประกันตัว นางสาวอารีรัตน์ กล่าวอีกว่า ตนและญาติ ๆ รับไม่ได้ และไม่เข้าใจในข้อกฎหมาย แต่ขัดกับความรู้สึกและพฤติกรรมการประทำที่โหดเหี้ยมผิดมนุษย์ อยู่กับผู้หญิงอื่นแล้วยิงเมียตัวเองเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมทิ้งลูก 2 คนเผชิญชะตากรรมและยังมีข้อหาเสพยาเสพติด พรบ.อาวุธปืน รวมทั้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา พรากผู้เยาว์ไปเพื่ออนาจาร ตามที่ผู้ปกครองของ “น้องน้อย”(นามสมมุติ) แฟนใหม่ของนายแม็ค มาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม แต่กลับได้รับการประกันตัวและถูกปล่อยตัวเป็นอิสระแบบนี้ ตนมึน เป็นงงไปเลย ส่วนนายแม็ค จะมาเคารพศพพี่ฟ้า ที่ในงานบำเพ็ญกุศลศพหรือไม่ ตนไม่แน่ใจในความคิดและพฤติกรรมของนายแม็ค แต่ตนและญาติ ๆ ไม่อยากให้มาเพราะทุกคนคงไม่ให้อภัยนายแม็ค อย่างแน่นอน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: