ข่าวเด่นวันนี้

:

พ่อเฒ่าหัวร้อน! เจอลูกสาวบ่นรีดผ้าไหม้-ฉี่ไม่ตรงโถ เพื่อนบ้านเข้ามาห้าม ถูกใช้มีดไล่แทง

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ร.ต.อ.อุดมเดช มากแก้ว รองสวป. สภ.เมือง รับแจ้งเกิดเหตุมีคนใช้มีดไล่แทงชาวบ้าน ในชุมชนวัดภูผาภิมุข ถนนเวชรังสี ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง นำกำลังกว่า 10 นาย เข้าควบคุมเหตุ โดยการใช้ไม้ง้ามเข้าควบคุมตัว นายจิตต์ นามสมมติ อายุ 95 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช

 

 

      จากการสอบถาม ลูกสาวของนายจิตต์ ซึ่งอาศัยอยู่ร่วมกัน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ พ่อได้รีดผ้าและทำผ้าไหม้ ตนจึงเข้ามาว่ากล่าวตักเตือน และชวนกินข้าว แต่พ่อไม่ยอมกิน จนกระทั่งพ่อเดินเข้าไปปัสสาวะ แต่ปัสสาวะไม่ลงโถ จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนไปหลายเรื่อง ส่งผลให้นายจิตต์ มีอาการหัวร้อน และหงุดหงิด และพยายามจะเข้ามาทำร้าย

 

พ่อทะเลาะลูก ฉุนเพื่อนบ้านมายุ่งถือมีดไล่แทง

 

      กระทั่งเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกันได้ยินเสียง จึงเข้ามาช่วยห้ามปราม จากนั้น นายจิตต์ คว้ามีดทำครัวสองเล่ม ถือออกมาไล่แทงเพื่อนบ้าน ก่อนจะเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจกู้ภัยเข้ามาระงับเหตุ ไว้ได้อย่างปลอดภัย และได้นำส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพทางจิตต่อไป

      นอกจากนี้ ลูกสาวยังบอกอีกว่า พ่อเป็นคนอารมณ์ร้อน และหงุดหงิดง่าย พูดจาไม่เข้าหู หรืออะไรที่ไม่ได้ดั่งใจ ก็จะหาเรื่องโวยวายจนมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้ถือว่าร้ายแรงและน่ากลัว จึงจะพาพ่อไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลเพิ่มเติม

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: