ข่าวเด่นวันนี้

:

เพลิงไหม้บ้านเก็บของเก่าวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (27 พ.ย. 2565) ร.ต.อ.คมกฤชต์ ทองอุไร รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 185 หมู่ 3 ซอยเทศบาลบางปู 79 (นวลเนตร) ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปู จำนวน 4 คัน และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยบางปู 811 รุดไปที่เกิดเหตุ

 

 

      ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะบ้านไม้ ชั้นเดียว พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง และมีท่าทีจะลุกลามไปบ้านเลขที่ 184 ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ อยู่ด้านหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบพบว่าบ้านเลขที่ 185 ที่เกิดเพลิงไหม้ เสียหายทั้งหลัง ส่วนบ้านเลขที่ 184 ได้รับความเสียหายเล็กน้อย โดยในที่เกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด 

 

 

      จากการสอบถาม นางอัมพร เสมแก้ว อายุ 63 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ตอนนั้นตนเองนอนอยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงดังคล้ายมีอะไรระเบิด ก็เลยวิ่งลงมาดู ก็เห็นบ้านที่แฟนเอาไว้เก็บของเก่า กำลังลุกไหม้ ตนเองจึงวิ่งไปเรียกคนในบ้าน และบ้านหลังด้านใน ก่อนจะวิ่งหนีกันออกมาด้านนอก บ้านหลังต้นเพลิงไม่มีคนอยู่ใช้เก็บของเก่าเท่านั้น และบ้านหลังดังกล่าวได้มีการต่อไฟฟ้าไว้ด้วย

 

ไฟไหม้บ้านเก็บของเก่า

 

      เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่า สาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: