ข่าวเด่นวันนี้

:

จับทันควัน! หนุ่มเวียดนามควงปืนปลอม จี้ชิงทรัพย์พนง.ร้านสะดวกซื้อ

 

      เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า พล.ต.ต.สราวุธ จินดาคำ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 รับรายงาน ตำรวจ สน.ร่มเกล้า ได้จับกุมตัว นายโล วาน ควาน อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาชาวเวียดนาม พร้อมของกลาง เงินสดจำนวน 380 บาท ซองใส่เงินพลาสติกสีน้ำเงินจำนวน 1 ซอง ชุดที่ใส่ตอนก่อนเหตุ และชุดที่ใส่ตอนหลบหนี และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟสีดำ ไม่ติดแผ่นป้าย จำนวน 1 คัน ที่ห้องพัก ในซอยเคหะร่มเกล้า 34 เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ

 

ควงปืนปลอมจี้ชิงทรัพย์

 

      สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 พ.ย.65 เวลาประมาณ 03.18 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ร่มเกล้า ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อ หน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซอยร่มเกล้า 11 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ร่มเกล้า จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.3 ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

      จากการสอบถาม พนักงานร้านสะดวงซื้อ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ ตี 2 ครึ่ง มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน เดินเข้ามาในร้านเดินไปเลือกของเหมือนลูกค้าทั่วไป ก่อนจะเดินมาหาแล้วใช้อาวุธปืนสีดำเล็งมาที่ตน ก่อนจะบังคับให้ส่งเงินให้  จึงได้หยิบเงินให้ไปจำนวน 1,000 บาท ก่อนคนร้ายจะวิ่งหนีออกไป

 

 

      จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเบื้องต้น พบว่า เวลา 02.48 น. ได้มีคนร้ายจำนวน 1 คนเป็นชายรูปร่างผอม สวมเสื้อแขนยาวแบบมีฮู้ด สีดำ หน้ากากอนามัยสีขาว กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีดำเข้ามาก่อเหตุ โดยจอดรถจักรยานยนต์ แบบผู้หญิงสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายไว้ที่ริมถนนร่มเกล้า ห่างจากร้านเซเว่นประมาณ 30 เมตร หลังจากก่อเหตุเสร็จได้ขับรถคันดังกล่าวหลบหนีไป

      ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย พบว่าคนร้ายได้ขับหลบหนีเข้าซอยเคหะร่มเกล้า 6 จากนั้นเวลาผ่านไปประมาณ 3 นาที พบว่ารถจักรยานยนต์คันเดิมขับออกมาแต่การแต่งกายของคนร้ายเปลี่ยนไป โดยคนร้ายสวมเสื้อยืดคอกลมสีเหลือง กางเกงขาสั้น ลักษณะแดงเลือดหมู แต่ลักษณะรองเท้าเป็นคู่เดิม

 

 

      กระทั่งเวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่พบรถต้องสงสัยที่คนร้ายใช้ก่อเหตุจอดไว้ ภายในซอยเคหะร่มเกล้า 36 ซึ่งพบว่ามีเสื้อผ้าซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะรถคันดังกล่าวจากแนวทางการสืบสวนยังทราบว่าคนที่นำรถมาจอดนั้นพักอยู่ใน หอพักไม่มีชื่อ ซอยเคหะร่มเกล้า 34 เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบที่หอพักดังกล่าวพบรองเท้าลักษณะตรงที่คนร้ายสวมใส่วางอยู่ที่หน้าห้องพัก จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เรียกคนในห้องออกมาพบนายโล วาน ควาน ลักษณะตรงกับคนร้ายที่ก่อเหตุ

     จากการสอบสวน นายโล วาน ควาน ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ หน้าหมู่บ้านเคซีจริง โดยได้เงินสดมาจำนวน 1,000 บาท ใช้ไปแล้วบางส่วน อาวุธปืนที่ใช้เป็นปืนปลอม ซึ่งมาราคา 400 บาท หลังก่อเหตุได้ทิ้งลงคลองไปแล้ว ส่วนรถที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถที่ขโมยมาเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ก่อนจะมาพ่นสีดำทับแล้วนำมาใช้ก่อเหตุ ที่ทำไปเพราะตกงานไม่มีเงินใช้

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ ลักทรัพย์หรือรับของโจร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.รามเกล้าดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: