ข่าวเด่นวันนี้

:

ดอยรวกอีกแล้ว! "โค้ง 100 ศพ" บัสเบรกแตก พลิกคว่ำ ดับ 3 เจ็บ 44

https://thaiza.com/news/ข่าวภูมิภาค/

     วันที่ 30 พ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า ทูตเมียนมาร์เดินทางมาเยี่ยมชาวเมียนมาร์ที่บาดเจ็บจากเหตุรถบัสคว่ำที่ดอยรวก ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 44 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 29พ.ย.ที่ผ่านมา โดยแรงงานทั้งหมดนี้มาทำงานอย่างถูกกฎหมายด้วย ทางพ.ต.อ.ลิขิตพงศ์ ศรีนาราง ผกก.สภ.แม่ท้อ นำคณะพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้บาดเจ็บเพื่อหารายละเอียดในคดีต่อไป

     ด้านนายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือดูแลคนเจ็บและสิทธิ์ของผู้เสียชีวิตด้วย เบื้องต้นผู้ประกอบการได้ทำประกันชั้นภาคสมัครใจกับบริษัทวิริยะประกันภัย โดยจะจ่ายเงินเยียวยา ผู้โดยสารที่เสียชีวิต ทั้ง 2 ราย คนละ 1ล้านบาท ขณะที่คนขับที่เสียชีวิตไม่ได้รับเงินเยียวยา เพราะเป็นผู้กระทำความผิด อย่างไรก็ดีจะมีสิทธิ์ตามพ.ร.บ.จ่ายให้ผู้เสียชีวิตเต็มอัตรา 5 แสนบาท เงินค่าทำศพแก่คนขับรถ 3.5 หมื่นบาท

https://thaiza.com/news/ข่าวภูมิภาค/

     ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นจะได้รับเงินตามสัดส่วน เบื้องต้น วงเงิน 8 หมื่นบาท สำหรับจุดเกิดเหตุนั้นเป็นถนนสายตาก-แม่สอด ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 เป็นทางคดโค้งวิ่งลัดเลาะไปบนไหล่เขา ความยาว 80 กิโลเมตร อดีตมี 2 เลน ก่อนขยายไหล่ทาง เกิดอุบัติเหตุตั้งแต่ปี 2557 มาแล้ว 4 ครั้งผู้เสียชีวิต 56 รายด้วยกัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: