ข่าวเด่นวันนี้

:

จับทันควัน! หนุ่มแทงเพื่อนบ้านดับแค้น 2 ศพคาบ้าน อ้างถูกวางยาเบื่อ-ชอบพูกดูถูก

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 30 พ.ย.65 ร.ต.อ.อิทธิธรรม ยศไพโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุชายใช้อาวุธมีด บุกแทงคนในบ้าน 2 หลัง ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในพื้นที่บ้านหนองคู หมู่ที่ 7 ต.หนองคู อ.เมือง จ.ยโสธร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ

      ที่เกิดเหตุจุดแรกเป็นบ้านชั้นเดียว ตรวจสอบพบบริเวณในครัวข้างบ้าน มีเลือดจำนวนมากกองอยู่บนเสื่อ ใกล้กันพบโทรศัพท์มือถือและซองบุหรี่วางอยู่ ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายไชโย ขันเงิน อายุ 49 ปี (เจ้าของบ้าน) ถูกแทงอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนที่เกิดเหตุจุดที่สอง เป็นบ้านชั้นเดียวเช่นกัน ภายในห้องโถงและห้องพระพบรอยเลือดจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบร่องรอยของการต่อสู้ภายในห้องพระด้วยเช่นกัน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายสำเริง ชัยศรี อายุ 58 ปี (เจ้าของบ้าน) ถูกแทงบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

      จากการสอบถาม นายสัตยา พลชัย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหนองคู เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุชื่อเล่น "นายหนึ่ง" เป็นชาวบ้านหนองหงอก จ.ยโสธร ซึ่งย้ายมาเป็นเขยของบ้านหนองคูได้ประมาณ 2 ปี มีอาชีพรับจ้างทั่วไป และมีนิสัยชอบดื่มเหล้าดมกาว ซึ่งนายหนึ่ง มีบ้านอยู่ในระแวงเดียวกันกับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย "ตนทราบว่านายหนึ่งเพิ่งมีเรื่องทะเลาะกับนายสำเริง หนึ่งในผู้ตายเรื่องหมา โดยนายหนึ่งกล่าวหาว่า นายสำเริงฆ่าหมาของเจ้าตัวเมื่อ 2 วันก่อน จึงอาจเป็นฉนวนก่อเหตุครั้งนี้ ส่วนนายไชโย ผู้ตายอีกคน ตนไม่ทราบว่าเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนหรือไม่ จึงไม่ทราบสาเหตุและแรงจูงใจว่าเกิดจากอะไร" ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฯ กล่าว

      ด้าน นางสุนทร ชัยศรี อายุ 56 ปี (ภรรยา นายสำเริง หนึ่งในผู้ตาย) เล่าว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ ตน สามี และหลานอยู่ภายในบ้าน สวนลูกสาวอาบน้ำอยู่หลังบ้าน ซึ่งขณะนั้นตนได้ยินเสียงหมา 2 ตัว ที่เลี้ยงไว้เห่าผิดปกติ จึงไปเปิดประตูหลังบ้านเพื่อเรียกลูกสาว พอเปิดประตูออกมาก็เจอนายหนึ่ง ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานเขย ยืนถือมีดยาวอยู่ในมือแล้วเรียกหาสามีตน จากนั้นก็ผลักตนและตามเข้ามาในบ้าน ตนจึงเรียกสามีให้มาช่วย

 

หนุ่มโหดแทงดับแค้น2ศพ

 

      "ทั้งคู่ต่อสู้กันภายในห้องพระ ตนเห็นสามีถูกแทงไป 1 ครั้ง หลังจากนั้นลูกสาวก็เข้ามาช่วย ตนจึงไปอุ้มหลานหนีออกมาข้างนอก ส่วนนายหนึ่งก็ตามออกมา ตนจึงยกมือไหว้บอกว่ากลัวแล้ว พอนายหนึ่งหลบหนีไปตนจึงไปตามญาติพี่น้องมาช่วยเหลือ พอมาถึงก็เห็นสามีเจ็บหนักนอนจมกองเลือด ส่วนเรื่องทะเลาะกับนานหนึ่งนั้น เคยมีมาก่อนเมื่อ 1 เดือนที่แล้ว นายหนึ่งเคยดักตีสามีตน ซึ่งก็เคลียร์กันจบแล้ว ส่วนที่นายหนึ่งกล่าวหาว่าสามีตนวางยาเบื่อหมานั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง นายหนึ่งคิดไปเอง" ภรรยาหนึ่งผู้ตาย ระบุ

      ล่าสุดวันเดียวกัน เมื่อเวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามจับกุมตัว นายบุญสิงห์ บุญเรือง หรือ นายหนึ่ง อายุ 41 ปี (ผู้ก่อเหตุ) ได้ที่หมู่บ้านหนองหงอก ต.หนองหิน อ.เมือง จ.ยโสธร พร้อมกับภรรยาและอาวุธมีดปลายแหลม ความยาม 1 ฟุต ที่ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

      จากการสอบสวน หนึ่ง(ผู้ก่อเหตุ) สารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุแทงผู้เสียชีวิตทั้งคู่จริง ซึ่งก่อนลงมือได้ดื่มเหล้าเข้าไป ส่วนสาเหตุนั้นมาจากเรื่องทะเลาะกัน ตนคาดว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นายสำเริง ผู้ตายเป็นคนวางยาเบื่อหมาของตน จึงโกรธแค้น บุกไปแทงที่บ้านประมาณ 2-3 ครั้ง เข้าที่ที่ช่วงท้องและกลางหลัง ส่วน นายไชโย ผู้ตายอีกคนนั้น ชอบพูดจาดูถูกตนประจำว่าจน จึงเกิดความแค้นบุกไปแทงเข้าที่ช่วงอก 1 ครั้ง 

      เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเร่งทำการสอบสวนผู้ก่อเหตุอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

ที่มา : ไทยรัฐ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: