ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มคลั่ง ถือสปาตาบุกไล่ฟันรถชาวบ้านเสียหาย ประกาศลั่นแล้วทำไมพ่อกูรวย !

หนุ่มคลั่ง ถือสปาตาบุกฟันรถเก๋งชาวบ้าน ประกาศพ่อกูรวย

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครับแจ้งจาก น.ส.จุรีพร อายุ 37 ปี เจ้าของร้านทำเบาะชื่อ ร้านวีระศิลป์การเบาะ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ว่า เกิดเหตุชายข้างบ้าน บุกเข้าไปก่อเหตุใช้มีดฟันรถของลูกค้า และรถ จยย.ของลูกน้องที่ร้าน ได้รับความเสียหาย โดยคนที่ก่อเหตุบุกเข้ามาก่อเหตุถึง 2 ครั้ง ในระยะ 3 วัน เธอเข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองกระบี่ แต่ตำรวจยังไม่ได้ดำเนินการใด ๆ กับผู้ก่อเหตุ ทำให้ตนและลูกน้องในร้าน พากันกลัวเรื่องความปลอดภัย

     กล้องวงจรปิดได้บันทึกเหตุการณ์ไว้ 2 ช่วง ช่วงแรกเหตุเกิดเมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา คนร้ายเป็นชายบุกมาถีบประตูบุกเข้าไปในโกดัง โดยเดินถือมีดสปาต้าเข้ามาด้วย ก่อนจะตะโกนเรียกคนในบ้าน และตะโกนด่าว่าคนในโกดังอยู่สักพัก จากนั้นก็ใช้มีดไล่ฟันโซฟาของลูกค้าที่นำมาซ่อมที่โกดัง และใช้มีดฟันใส่รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีดำ ซึ่งเป็นรถของลูกค้าจนเสียหาย โดยมีเสียงคนในโกดังร้องห้าม แต่คนก่อเหตุตะโกนว่า “แล้วจะทำไม พ่อกูรวย” ก่อนจะเดินหายออกจากโกดังไป

หนุ่มคลั่ง ถือสปาตาบุกฟันรถเก๋งชาวบ้าน ประกาศพ่อกูรวย

    ส่วนอีกคลิปเป็นเหตุการณ์ช่วงเช้าวันที่ 30 พ.ย. ที่โกดังแห่งเดียวกัน ชายคนเดียวกัน เดินถือมีดพร้า เข้ามาฟันรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ซึ่งเป็นรถของลูกจ้างของร้าน โดยฟันเข้าที่ป้ายทะเบียน ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ก่อนจะมีหญิงสูงอายุ คาดว่าเป็นญาติคนก่อเหตุ พยายามเข้ามาห้าม และลากตัวชายคนก่อเหตุออกจากโกดัง

     ผู้สื่อข่าวสอบถามลูกจ้างของร้าน ทราบว่า ตนเพิ่งมาทำงานที่ร้านได้ 3-4 เดือน โดยเจ้าของร้านจะให้ตน พร้อมภรรยาและลูก พักที่โกดังเกิดเหตุ คืนเกิดเหตุครั้งแรก ตนกับภรรยากำลังนั่งกินข้าวกันอยู่ในโกดัง โดยปิดประตูโกดังใช้เชือกคล้องไว้ จากนั้นได้ยินเสียงคนก่อเหตุ มาเรียกตนก็เลยออกไปพบ เพราะไม่นึกว่าจะมีปัญหาอะไรกัน แต่ชายคนดังกล่าวพยายามจะเอาเหล็กไล่ทุบตน และบอกว่าให้ตามเจ้าของร้านมา จะฟันให้ตาย ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร ตั้งใจว่าค่อยคุยกันตอนเช้า จึงเดินกลับไปโกดังเพื่อจะพักผ่อน พอเข้ามาปิดประตูไม่ถึง 5 นาที ชายคนดังกล่าวก็เดินถือมีดบุกเข้ามาฟันทำลายข้าวของ จะเข้าไปฟันภรรยาตน ตนจึงห้ามว่าอย่าทำ ชายคนดังกล่าวก็บอกว่าแล้วทำไมกูจะทำ จากนั้นก็ถีบตู้ปลาหล่นแตก แล้วเดินไปใช้มีดฟันรถเก๋งลูกค้าเสียหาย ส่วนสาเหตุตนเองก็ยังไม่เข้าใจว่ามีเรื่องอะไรกัน เพราะก่อนนั้นก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลย

หนุ่มคลั่ง ถือสปาตาบุกฟันรถเก๋งชาวบ้าน ประกาศพ่อกูรวย

     จากนั้นทราบว่าคนก่อเหตุเดินออกไปที่รถ จยย.ของเจ้าของร้าน แล้วขี่ออกไป ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเจ้าตัวมีอาการคลั่งจากอะไร จะมีอาการเมาหรือไม่ ทางเจ้าของร้านจึงเข้าแจ้งความไว้ในคืนนั้น กระทั่งเช้าวันนี้ ก็มาก่อเหตุฟันรถตนอีกโดยไม่มีสาเหตุ ทำให้ตอนนี้ตนเป็นห่วงความปลอดภัยของลูกเมีย ต้องหนีมานอนพักที่ร้านแทน

น.ส.จุรีพร กล่าวว่า ในส่วนความเสียหายทราบว่า พ่อแม่คนก่อเหตุไปเจรจาชดใช้ค่าเสียหายให้กับลูกค้าเจ้าของรถเก๋งแล้ว  แต่ในส่วนของตนอยากให้ทางตำรวจช่วยนำตัวไปดำเนินคดี เพราะหากปล่อยไว้ลูกน้องก็กลัว ไม่กล้าไปทำงาน ไม่กล้าไปพักที่นั่น แจ้งความ 2 รอบแล้ว อยากให้รีบดำเนินการให้ด้วย.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: