ข่าวเด่นวันนี้

:

แม่ร้องสื่อ ขอความเป็นธรรม ลูกอนุบาล 2 ถูก เด็ก ป.2 อนาจาร ร.ร.ขอร้องไม่ให้แจ้งความ

 แม่ร้องสื่อ! ลูกอนุบาล 2 ถูกทำอนาจาร รร.สั่งห้ามแจ้งความ

     เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคได้รับแจ้งร้องเรียนลูกถูกกระทำอนาจาร จึงเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลอ่างทอง อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง พบนางทราย (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี แม่ของน้องสวย (นามสมมุติ) เด็กหญิงชั้นอนุบาล 2 วัย 4 ขวบ ว่าถูกรุ่นพี่นักเรียนชั้น ป.2 กระทำอนาจาร

    นางทรายเล่าว่า บุตรสาวเรียนอยู่ในชั้นอนุบาล 2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นโรงเรียนใกล้บ้าน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังบุตรสาวกลับจากโรงเรียนทางครอบครัวสังเกตเห็นรอยเลือดตรงบริเวณอวัยวะเพศที่กางเกงพละขาสั้นสีขาว พร้อมกับบุตรสาวบอกว่า เจ็บ ทั้งเมื่อดูที่อวัยวะเพศ พบบวมแดง และมีเลือดออก จึงได้สอบถามบุตรสาวว่าเกิดอะไรขึ้น จนทราบว่าถูกรุ่นพี่ผู้ชายชั้น ป.2 ใช้นิ้วแหย่เข้าไปในอวัยวะเพศของบุตรสาว โดยเหตุเกิดภายในห้องเรียนของชั้นอนุบาลทั้งรุ่นพี่ ป.2 ยังขู่ห้ามไม่ให้บอกครู และบอกใคร

    จนทางครอบครัวเห็นท่าไม่ดี จึงพาบุตรสาวไปหาหมอที่ รพ.พัทลุง หมอให้นอน รพ. 2 คืนเพื่อดูอาการ ทั้งได้เอาเรื่องดังกล่าวไปบอกครูที่โรงเรียน ทางโรงเรียนบอกครอบครัวว่า ขออย่าให้แจ้งความ ไม่ต้องการให้เรื่องดัง จะเกิดความเสียหาย และเรื่องดังกล่าวทางโรงเรียนได้หาคนผิด คือเด็กนักเรียนที่ก่อเหตุให้แล้ว ให้ทางผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายไปพูดคุยกันเอง หลังจากนั้นจึงติดสินใจไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ศรีนครินทร์ เพราะเสมือนทางโรงเรียนจะปัดความรับผิดชอบ

     โดยหลังแจ้งความ ตั้งแต่ปลายสิงหาคมที่ผ่านมา แต่คดีก็ไม่ได้มีความคืบหน้าอะไรเลย ทั้งทางโรงเรียนก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้งที่เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นภายในโรงเรียน

     ยิ่งกว่านั้นลูกสาวมีผลกระทบ หลังเกิดเหตุเด็กไม่กล้าไปโรงเรียน ต้องหยุดเรียนเป็นอาทิตย์ จนต้องตัดสินใจย้ายลูกไปเรียนที่โรงเรียนในตัวเมือง และจะต้องพาลูกไปพบจิตแพทย์ตามนัดตลอด เพื่อดูอาการของลูกเพราะหลังเกิดเหตุ ลูกสาวจะไม่ร่าเริงและกลัวเพื่อน ไม่กล้าเล่นกับเพื่อนๆ เหมือนที่ผ่านมา

     แม่ของหนูน้อยวัย 4 ขวบ ยอมรับว่า ในวันเกิดเหตุลูกสาวไม่ได้สวมกางเกงชั้นในไปโรงเรียน เนื่องจากครูสั่งไม่ให้เด็กสวมกางเกงชั้นในเวลาสวมชุดพละ เพราะเวลาเข้าห้องน้ำจะถอดไม่สะดวก ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับลูกสาว ทั้งที่อยู่ในห้องเรียน เพราะแม้แต่ในห้องเรียนเด็กชั้นอนุบาลยังไม่ปลอดภัย ส่วนอื่นๆ ในโรงเรียนจะมีความปลอดภัยได้อย่างไร

     ในตอนแรกที่สอบถามครู ครูบอกอยู่กับเด็กในห้องเรียนตลอด แต่สุดท้ายเมื่อถามไปถามมา ครูยอมรับว่า ขณะเกิดเหตุครูไม่ได้อยู่ในห้อง ครูไปประชุมกันทั้งหมด และในช่วงนั้นมีรุ่นพี่ชั้น ป.2 ไปเล่นอยู่ในห้องนักเรียนอนุบาลด้วย

    แม่ ด.ญ.กล่าวต่อว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวขึ้นทาง ร.ร.กลับปัดความรับผิดชอบ เธอและครอบครัวเสียใจมาก ทางโรงเรียนนำเงินมาให้ช่วงที่บุตรสาวนอนที่โรงพยาบาล เป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาตัว 2,000 บาท แล้วก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

     ต้องการให้เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุทาหรณ์ พร้อมต้องการให้ทาง ร.ร.แสดงความรับผิดชอบ ให้มากกว่า บอกว่าหาคนผิดให้แล้ว ที่เหลือไปจัดการกันเอาเอง เพราะนั่นหมายถึงทางผู้ปกครองจะถามหาความปลอดภัยให้กับบุตรหลานได้อย่างไร เมื่อเขาต้องอยู่ในโรงเรียน

     ทั้งในฝ่ายของครอบครัวเด็กนักเรียนชาย ป.2 ก็ยืนยันไม่รับผิดชอบในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้แต่คำขอโทษสักคำก็ไม่มี ทั้งยังใช้เงิน 3,000 บาท มาฟาดหัว บอกว่าค่าเสียหายจ่ายได้แค่นี้ ไม่เอาก็ไม่จ่าย ตนจึงร้องขอความเป็นธรรม ต้องการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลเกี่ยวกับเรื่องในลักษณะนี้อย่างจริงจัง พร้อมทั้งให้มีการตรวจสอบพร้อมตั้งกรรมการสอบสวนเพื่อไม่ให้เหตุการณ์เกิดขึ้นซ้ำรอยอีก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: