ข่าวเด่นวันนี้

:

สั่งสอบ แชทหลุดครูสาววงโยชวน นร.ชาย ขึ้นหอพัก พร้อมสั่งลงโทษเบื้องต้นครู

ตั้งกรรมการสอบครูสาวแชทชวน นร.ชาย ขึ้นหอพัก

     จากกระแสสังคมโซเชียลที่กำลังให้ความสนใจ และพูดถึงกันในขณะนี้ คงหนีไม่พ้นกรณีแชทฉาวระหว่างครูสาวของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปรกาาร กับลูกศิษย์หนุ่มชั้น ม.ปลาย โดยในแชทยังมีการอ้างถึงพฤติกรรมของครูคนดังกล่าวแอบขึ้นหอพักนักเรียนชายและหลับนอนด้วยกัน จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง ทางโรงเรียนทราบเรื่อง แต่ยังไม่ได้ดำเนินการใดๆ จนนำแชทดังกล่าวแชร์ไปยังเพจต่างๆ เพื่อไม่อยากให้เรื่องนี้เงียบ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นในโรงเรียน

ตั้งกรรมการสอบครูสาวแชทชวน นร.ชาย ขึ้นหอพัก

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาคเดินทางไปที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ หลังจากทราบว่าต้นเรื่องดังกล่าวมาจากสถานศึกษาแห่งนี้ พบว่า ภายในโรงเรียนอยู่ระหว่างกิจกรรมแข่งกีฬาสีประจำปี ยังไม่มีใครออกมาให้ข้อมูลใดๆ กับข่าวนี้ จนกระทั่งเวลา 12.00 น. ดร.วัชรินทร์ โตขาว รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสมุทรปราการ เดินทางมาประชุมที่โรงเรียนดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชม. ก่อนจะแถลงข่าวว่าหลังจากทราบข่าวสอบถามไปยังทีมผู้บริหารของโรงเรียน พร้อมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานหาข้อเท็จจริง แต่ขณะนี้ยังตอบไม่ได้ว่าเป็นอย่างไร สำหรับข้อมูลที่เห็นตนเองก็เห็นเท่าทุกคน แต่ลึก ๆ แล้วยังไม่รู้ว่ามีอะไรมากว่านี้หรือไม่ การที่จะลงโทษบุคคลใด ควรได้รับข้อมูลให้ครบถ้วนทุกด้านก่อน และการลงโทษก็ไม่ใช่อำนาจหน้าที่ของเขตพื้นที่ดยตรง โดยมีคณะกรรมการอีกชุดหนึ่ง

ตั้งกรรมการสอบครูสาวแชทชวน นร.ชาย ขึ้นหอพัก

     ทั้งนี้ ในขั้นตอนต่าง ๆ ต้องเปิดโอกาสให้ผู้เสียหายและผู้เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลให้สมบูรณ์ สำหรับครูคนดังกล่าว ทางโรงเรียน เผยว่าเป็นครูฝึกสอนของวงโยธวาทิตจนสนิทสนมกับนักเรียนชายในวงโยฯ ด้วยกัน เคยเรียกเข้ามาตักเตือนแล้ว หลังจากนั้นทั้งคู่ได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้ว จนผ่านไปกว่า 3 เดือน กระทั่งมาเป็นข่าวดังกล่าว

ตั้งกรรมการสอบครูสาวแชทชวน นร.ชาย ขึ้นหอพัก

     อย่างไรก็ตาม มีการสอบถามไปยังนักเรียนแล้ว ทราบว่าวันเกิดเหตุ พบว่าครูป่วย ก่อนที่นักเรียนหลายคนจะขึ้นไปเยี่ยมที่หอพัก ไม่ได้ขึ้นไปเพียงลำพังตามที่เป็นข่าว ข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร ต้องรอสอบสวนอีกครั้ง สำหรับความผิดเบื้องต้นมีความผิดอยู่แล้ว เนื่องจากข้อความที่เห็นค่อนข้างจะเกินเลย แต่จะผิดในระดับไหนต้องมาดูอีกที สำหรับครูคนดังกล่าว เป็นครูผู้ช่วยอยู่ระหว่างทดลองปฏิบัติหน้าที่ราชการไม่ถึง 2 ปี ซึ่งตามกฎระเบียบต้องผ่านการประเมินถึงจะได้บรรจุ หากข้อมูลสอบสวนทุกอย่างพบว่ามีความผิดจริง บทลงโทษคือให้ออกราชการ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: