ข่าวเด่นวันนี้

:

ลูกชายกำนันเมืองเพชร หลอนคว้าปืนยิงเพื่อนสนิทเจ็บ อ้างเจ้าแม่สั่งให้ยิง

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ธ.ค. 65 พ.ต.ต.วรพล อัศวงษ์ สารวัตรเวร สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีบุคคลถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ถนนภายในหมู่บ้านหมู่ 1 ต.หนองปรง อ.เขาย้อย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.กานต์ ธรรมเกษม รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.วรวัชร แค้มวงค์ ผกก.สภ.เขาย้อย ทราบแล้วรุดไปตรวจสอบ

      ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนบริเวณหน้าทางเข้าบ้านเลขที่ 2/1 หมู่ 1 ต.หนองปรง อ.เขาย้อย พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้น 1 ปลอก ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือนายวีระศักดิ์ พรมแก้ว อายุ 47 ปี พักอยู่บ้านที่เกิดเหตุ ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้องด้านขวาได้รับบาดเจ็บสาหัส ญาติประสานรถโรงพยาบาลเขาย้อยรับทำการรักษา

      ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายพรชัย บัณฑิตสมิทธ์ อายุ 35 ปี บุตรชาย นางสมพร หอมกลิ่น กำนันตำบลหนองปรง อ.เขาย้อย หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีกเข้าบ้านซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ชุดสืบสวน สภ.เขาย้อย ได้ติดตามไปและสามารถควบคุมตัว ไว้ได้ โดยขณะทำการจับกุมนายพรชัยมีอาการ คล้ายคนคลุ้มคลั่งพูดจาวกวนไปมาไม่ได้ใจความ แต่ไม่ได้ต่อสู้ขัดขืน ส่วนอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุพบถูกซุกซ่อนอยู่บริเวณห้องนอนภายในบ้าน เบื้องต้น ร.ต.ท.ประจักษ์ ม่วงศิริ เจ้าหน้าที่ที่เข้าจับกุมแจ้งว่านายพรชัยปฏิเสธว่าไม่ได้ยิงคน แต่ลงมือยิงเป้าหมายตามคำสั่งเจ้าแม่ เพราะเจ้าแม่สั่งมาในหัวให้ลั่นไก

 

ลูกกำนันหลอน ยิงเพื่อนเจ็บ

 

      จากการสอบถาม นางสมพร หอมกลิ่น กำนันตำบลหนองปรง มารดาผู้ก่อเหตุ เล่าว่า นายพรชัยเคยมีประวัติติดยาบ้าเมื่อกว่า 10 ปีที่ผ่านมา เคยส่งเข้ารับการบำบัด จากนั้นมานายพรชัยก็ไม่มีอาการคลุ้มคลั่ง กระทั่งช่วงเย็น วันที่ 8 ธ.ค. ก่อนเกิดเหตุนายพรชัยมีอาการพูดไม่รู้เรื่อง สติหลุด คุยถึงเรื่องเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ตนได้แต่เฝ้าระวังและคอยดูแล พยายามจะโทรหาตำรวจ แต่นายพรชัยเฝ้าตนตลอด กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ นายพรชัยได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืน 1 นัดนึกว่านายพรชัยยิงปืนขึ้นฟ้าแต่ปรากฏ ได้ก่อเหตุยิงนายวีระศักดิ์ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท 

      ด้าน พ.ต.อ.วรวัชร์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ นายพรชัยผู้ก่อเหตุยังมีอาการพูดจาวกวนไปมาไม่สามารถให้ปากคำได้ สอบพยานรอบข้าง ตั้งประเด็นสาเหตุไว้กรณีโกรธแค้นเรื่องชู้สาว และคลุ้มคลั่งเนื่องจากยาเสพติด สติหลุด ลงมือก่อเหตุขณะไม่มีสติ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: