ข่าวเด่นวันนี้

:

เซ่นแล้ว 3 ศพ! เกิดเหตุเพลิงไหม้บ่อนปอยเปต โดดตึกหนีตายระทึก คนไทยติดค้างอื้อ

ดับแล้ว 3 ศพ! ไฟไหม้บ่อนปอยเปต นักพนันโดดหนีตาย ติดค้างอื้อ

     เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานความคืบหน้า เพลิงไหม้ที่ โรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ตั้งอยู่ตรงข้ามกับตลาดโรงเกลือและด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ห่างจากชายแดนไทย-กัมพูชาประมาณ 100-200 เมตรเท่านั้น

     โดยมีแสงเพลิงและกลุ่มควันเกิดขึ้นจำนวนมาก มีคนไทยที่เป็นพนักงานและนักเล่นพนันติดอยู่ภายในเป็นจำนวน

     ขณะนี้ทีมกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.สระแก้ว อยู่ระหว่างเดินทางไปสบทบเพื่อให้การช่วยเหลือ ซึ่งไฟที่ลุกไหม้นั้นทางการกัมพูชาประสานขอรถดับเพลิงจากไทยเข้าไปช่วย ยังมีรายงานว่า มีนักเล่นอยู่ด้านในตึกพยายามออกจากอาคารดังกล่าวหนีตาย จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

ดับแล้ว 3 ศพ! ไฟไหม้บ่อนปอยเปต นักพนันโดดหนีตาย ติดค้างอื้อ

     ต่อมาเวลา 08.15 น. รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า ไฟได้ลามไปสะพานซึ่งเป็นจุดเชื่อมระหว่างโรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ฯ มายังอีกอาคารหนึ่งที่อยู่ติดกัน ซึ่งอาคารดังกล่าวมีร้านกาแฟและถัดมาเป็นถนนและทางรถไฟ

     ทั้งนี้ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @aodbu ทวิตข้อความรายงานสถานการณ์ ล่าสุดว่า ควันยังพวยพุ่งขึ้นเป็นระยะ โดยคาดว่า จะมีผู้ติดค้างรอการช่วยเหลืออยู่บนดาดฟ้าประมาณ 50 คน และติดอยู่ตามชั้นต่างๆ เป็นจำนวนมาก เพราะประตูในอาคารเป็นประตูที่ต้องใช้คีย์การ์ด ทำให้ทีมกู้ภัยไม่สามารถเปิดประตูเข้าไปได้ ต้องใช้ขวานหรือเหล็กชะแลงงัดเพื่อหาคนรอดชีวิต

ดับแล้ว 3 ศพ! ไฟไหม้บ่อนปอยเปต นักพนันโดดหนีตาย ติดค้างอื้อ

     ซึ่งเบื้องต้นรายงานไม่เป็นทางการ พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักพนันชาวไทย ทั้งนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บชาวไทยส่วนใหญ่ถูกส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล อรัญประเทศ โดยขณะนี้ พบว่า เตียงผู้ป่วยฉุกเฉินของโรงพยาบาลอรัญประเทศไม่เพียงพอ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: