ข่าวเด่นวันนี้

:

ปิดภารกิจ ค้นหาผู้เสียชีวิตในบ่อนปอยเปต ยืนยันยอดตาย 27 คน

ปิดภารกิจค้นหาผู้เสียชีวิตบ่อนปอยเปต ยืนยันยอดดับ 27 คน

     วันที่ 31 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า นายอุม เรีย ตรัย ผู้ว่าราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจย พร้อมผู้แทนฝ่ายกัมพูชา กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยของไทยทุกหน่วยงาน เพื่อเป็นการยืนยัน ปิดภาระกิจการค้นหาผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้บ่อนคาสิโน แกรนด์ไดม่อน และปอยเปตรีสอร์ท หลังใช้เวลาค้นหามาตั้งแต่คืนวานนี้ (29 ธ.ค.) รวมทั้งสิ้น 39 ชั่วโมง

     ผู้ว่าราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจย ระบุว่า ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยทุกหน่วยงาน ให้ความช่วยเหลือมาตั้งแต่หลังเกิดเหตุ ไทย-กัมพูชา ช่วยเหลือกันเสมือนบ้านพี่เมืองน้องมานาน ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ กัมพูชามีแนวคิดอยากจะเข้าไปเรียนรู้และศึกษาระบบการทำงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆจากหน่วยกู้ภัยของไทย

ปิดภารกิจค้นหาผู้เสียชีวิตบ่อนปอยเปต ยืนยันยอดดับ 27 คน

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากฝ่ายกัมพูชา ปิดปฎิบัติการค้นหาในช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากฝั่งไทยได้ถอนทีมพร้อมเครื่องมือกลับทั้งหมด เช่นเดียวกับหน่วยกู้ภัยของกัมพูชา ก็ได้เดินทางกลับยังกรุงพนมเปญเช่นกัน ทำให้ภารกิจที่เหลือ ฝ่ายบริหารของแกรนด์ไดมอนด์ จะใช้เจ้าหน้าที่และเครื่องจักรกลหนักจากภาคเอกชน เข้ารื้อถอน พร้อมทั้งยืนยัน จำนวนผู้เสียชีวิตจากการค้นหาทั้ง 2 วัน รวมทั้งสิ้น 27 คน คือในวันแรกพบ 13 คน และวันนี้พบผู้เสียชีวิตอีก 14 คน

ปิดภารกิจค้นหาผู้เสียชีวิตบ่อนปอยเปต ยืนยันยอดดับ 27 คน

     จากการยืนยันข้อมูลของฝ่ายความมั่นคงของไทย พบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 27 คน เป็นคนไทยทั้งหมด 17 คน ใน 17 คนนี้ เสียชีวิตในฝั่งกัมพูชา 16 คนและเสียชีวิตในฝั่งไทย 1 คน ส่วนอีก 10 คน พบว่า เป็นชาวเนปาล 1 คน และมาเลเซีย 1 คน ส่วนอีก 8 คน เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งพิสูจน์เอกลักษณ์อยู่ในขณะนี้

ปิดภารกิจค้นหาผู้เสียชีวิตบ่อนปอยเปต ยืนยันยอดดับ 27 คน

     ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ช่วงสายวันที่ 31 ธ.ค.65 ที่ศูนย์อำนวยการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากกรณีเพลิงไหม้ (โรงแรมแกรนด์ไดมอนด์ ซิตี้ ปอยเปต ประเทศกัมพูชา) จ.สระแก้ว นายธวัฒชัย บุญแสง ปลัดอำเภออรัญประเทศ ฝ่ายประสานงาน แจ้งว่า วันนี้ยังคงมีผู้มาติดต่อสอบถามตลอดเวลา เพราะล่วงเลยมาหลายวันแล้วในส่วนของผู้สูญหายยังไม่มีใครมาแจ้งเพิ่มเติมอีกส่วนมากจะเป็นรายเดิมๆที่ได้แจ้งมาที่เราแล้ว เข้ามาสอบถามจะมีโอกาสพบญาติที่สูญหายหรือไม่ ตอนนี้เราก็กำลังตัดรายชื่อ ที่พบแล้วและเป็นศพที่ยืนยันแล้วกำลังตัดรายชื่อคาดจะอยู่ที่ประมาณ 50 ราย ช่วงค่ำวานนี้ก็ยังได้รับศพคนไทยออกมาอีก 7 ราย และก็ยังคงมีตกค้างอยู่ฝั่งกัมพูชาอีก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: