ข่าวเด่นวันนี้

:

สลดแม่ลูกอ่อน ขับกระบะตกหลุมบนรางรถไฟ อุ้มลูกหนีแต่ไม่ทัน ถูกรถไฟชนดับคู่

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 ม.ค.2566 พ.ต.ท.ภาณุพงศ์ ภาวะบุตร สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถกระบะ บริเวณจุดตัดทางลักผ่านถนนเดิมบาง แถวหน้าหมู่บ้านพงษ์มาลี ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน ตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเอกชัย

 

 

      ที่เกิดเหตุพบ รถกระบะ โตโยต้าสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บจ 9662 สมุทรสงคราม ถูกชนขวางอยู่กับทางรถไฟ โดยบริเวณประตูด้านข้างซ้ายของรถกระบะ มีรอยถูกชนจนยุบ และร้านค้าริมทางรถไฟได้รับความเสียหายเช่นกัน ห่างออกไปประมาณ 15 เมตร พบรถไฟขบวน 1202 มหาชัย – วงเวียนใหญ่ สภาพด้านหน้ารถไฟมีรอยเฉี่ยวชน จอดอยู่โดยมีผู้โดยสารเต็มคันรถ ส่วนคนเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลเอกชัย ทราบชื่อ นางยามิน สัญชาติจีน อายุ 39 ปี และ ลูกสาว วัย 1 ปี ถูกนำส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร ทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

      จากการสอบถาม พนักงานรถไฟ บอกว่า ออกจากสถานีมหาชัย เมื่อเวลา 08.00 น. เพื่อจะไปสถานีวงเวียนใหญ่ ก่อนถึงจุดเกิดเหตุได้เปิดสัญญาณหวูดดังสนั่น เพราะเห็นมีรถกระบะขวางถนนอยู่ อีกทั้งยังพยายามเบรกแล้วแต่เอาไม่อยู่จนเป็นเหตุให้รถไฟชนกับรถกระบะอย่างแรง

 

กระบะตกหลุมราง ถูกรถไฟชนดับ

 

      ด้าน แม่ค้าขายลูกชิ้นที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เล่าว่า คนขับรถกระบะจะเลี้ยวรถเข้าบ้าน แต่บังเอิญล้อที่ขึ้นคร่อมทางรถไฟอยู่เหมือนตกหลุม หรือติดขอบทางอะไรสักอย่างทำให้ไปไม่พ้น ช่วงวินาทีนั้นก็เห็นว่าคนขับรถกระบะที่เป็นผู้หญิงรู้ว่ารถไฟขับมาในระยะกระชั้นชิดแล้ว จึงรีบเปิดประตูจะวิ่งหนีพร้อมกับดึงลูกอ่อนที่นั่งอยู่ด้านหน้าไปด้วย แต่ช่วงจังหวะที่จะออกจากตัวรถกระบะนั้น ก็ไปไม่พ้น แม้รถไฟจะพยายามส่งสัญญาณมาดังสนั่นอีกทั้งยังพยายามเบรก แต่ไม่ทันอยู่ดี จึงทำให้ชนเข้าอย่างแรง แม่ลูกกระเด็นตามแรงชนจนบาดเจ็บสาหัส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: