ข่าวเด่นวันนี้

:

บุกช่วยระทึก! แม่เฒ่าถูกคนร้ายจับเป็นตัวประกัน ซ้ำโดนขู่ถ้าแจ้งความ จะฆ่ายกครัว

 

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2566 นายประวิทย์ ใจคำ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้าน บ้านปางมะโอ หมู่ 8 ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ว่าลูกบ้านเป็นหญิง อายุ 65 ปี ถูกชายไม่ทราบชื่อ 2 คนจับตัวพาเข้าป่าเขตของอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัยไปเป็นตัวประกัน

 

 

      เมื่อได้รับแจ้งจึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย 20 นายพร้อมอาวุธรีบเข้าพื้นที่บ้านปางมะโอ โดยพบลูกสาว ให้ข้อมูล แม่ออกไปดูแลสวนผลไม้ซึ่งอยู่ติดกับแนวเขตอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัยตั้งแต่เช้า

 

 

      "ช่วงเที่ยงครึ่งแม่โทรมาขอความช่วยเหลือว่าขณะทำสวนมีชาย 2 คน แบกเป้สัมภาระขนาดใหญ่เดินผ่านมาควบคุมตัวพาขึ้นเขาเดินขึ้นไปเรื่อยๆจนถึงสันแม่บง ซึ่งเป็นสันดอยแปเมือง แบ่งเขตระหว่างจ.ลำปาง และ จ.แพร่ แล้วถึงปล่อยตัวขู่ห้ามไปแจ้งความ ไม่อย่างงั้นจะกลับมาฆ่ายกครัว ตอนนี้ไม่รู้อยู่จุดไหนของป่า"

 

คนร้ายจับแม่เฒ่า-ขู่ฆ่ายกครัว

 

      จากนั้นเจ้าหน้าที่รีบเดินทางขึ้นเขาค้นหา จนพบนอนหมดแรงสภาพอิดโรยอยู่บริเวณดอยกิ่วปู่เงิน ไม่สามารถโต้ตอบหรือให้ข้อมูลอะไรได้ เจ้าหน้าที่ต้องทำเปลหามแล้วแบกพาออกจากป่ามาส่งรถกู้ชีพอบต.วังเงิน มารอรับในหมู่บ้าน

      โดยมีเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแม่ทะ เข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.แม่ทะ รักษาตัวต่อไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ประกาศแจ้งเตือนชาวบ้านระมัดระวังชาย 2 คนที่ยังอยู่ในป่า

 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: