ข่าวเด่นวันนี้

:

แจ้งข้อหา 5 นร.ชาย "ร่วมกันโทรมหญิง" ชำเราเหยื่อวัย 14 ปี ในป่าหลัง รร.

แจ้งข้อหา 5 นร.ชาย ชำเราเหยื่อวัย 14 ปี ในป่าหลัง รร.

     ความคืบหน้ากรณี แม่พาลูกสาวอายุ 14 ปี ร้องเรียนมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังนักเรียนชาย 5 คน ของโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ จ.พิจิตร ลวงลูกไปกระทำชำเราในป่าหลังโรงเรียน ถ่ายคลิปนำมาเผยแพร่ในโซเชียล หลังเกิดเหตุครูกลับให้ลูกย้ายไปเรียนที่อื่น ทั้ง ๆ ที่ตกเป็นเหยื่อ ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

แจ้งข้อหา 5 นร.ชาย ชำเราเหยื่อวัย 14 ปี ในป่าหลัง รร.

บริเวณจุดเกิดเหตุ

     24 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า พ.ต.อ.สุเมธ เงินบำรุง ผู้กำกับการ สภ.หนองโสน เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เรียกนักเรียนชายทั้ง 5 คน มาแจ้งข้อกล่าวหาครบแล้ว สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า มีผู้ลงมือกระทำชำเรา 3 คน และอีก 2 คน ช่วยกันจับผู้เสียหาย แต่ก็มีการแจ้งข้อหาร่วมกันกันโทรมหญิง ทั้ง 5 คน

แจ้งข้อหา 5 นร.ชาย ชำเราเหยื่อวัย 14 ปี ในป่าหลัง รร.

     ส่วนนักเรียนหญิงที่มีข่าวเป็นนกต่อนั้น ต้องมีการสอบสวนโดยละเอียดต่อหน้าสหวิชาชีพ ซึ่งนัดสอบสวนที่สำนักงานอัยการจังหวัดพิจิตร ในวันที่ 25 มกราคม นี้ เพื่อดูว่ามีความเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ และนักเรียนชายที่ถ่ายคลิป ใครเป็นผู้นำภาพเข้าไปเผยแพร่ในโซเชียล ก็จะถูกแจ้งข้อหานำเข้าข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วย

แจ้งข้อหา 5 นร.ชาย ชำเราเหยื่อวัย 14 ปี ในป่าหลัง รร.

     ด้าน นายพีรพงศ์ หมอนทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองโสนพิทยาคม เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนยืนยันว่า ไม่เคยไล่นักเรียนหญิงไปเรียนที่อื่น แต่แนะนำว่าให้ไปเรียนที่อื่นก่อน เพื่อเยียวยาสภาพจิตใจ เนื่องจากหากเรียนในโรงเรียนซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ในชุมชนเกรงว่า จะเกิดปัญหาบูลลี่กันในหมู่เพื่อนนักเรียน และอาจจะเกิดปัญหาอื่นตามมา หากเวลาผ่านไปสถานการณ์ดีขึ้น นักเรียนอาจจะกลับมาเรียนในระดับชั้นมัธยมปีที่ 4 ก็ได้ซึ่งทางโรงเรียนได้แนะให้เป็นทางเลือกเท่านั้น

     ส่วนนักเรียนชายทั้ง 5 คน ได้ให้ผู้ปกครองไปหาที่เรียนใหม่แล้ว เนื่องจากตามระเบียบไม่สามารถไล่นักเรียนที่กำลังเรียนอยู่ในระดับการศึกษาภาคบังคับออกได้ และวันนี้ได้รับแจ้งว่านางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ จะนำนักเรียนหญิงเดินทางมาที่สถานีตำรวจหนองโสน เพื่อคิดตามความคืบหน้าของคดีในช่วงเวลา 13.00 น.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: