ข่าวเด่นวันนี้

:

สาวเซ็ง ถูกหวยเป๋าตัง 2 พัน แต่กดรับเงินไม่ได้ ต้องไปรับที่กรุงเทพฯ ชี้ ไม่คุ้ม

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วานนี้ (25 ม.ค.) ที่จังหวัดเชียงใหม่ นางสาวตุ๊กตา (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตัวเองประสบปัญหาจากการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในแอปพลิเคชันเป๋าตัง หรือ สลากดิจิทัล ซึ่งถูกรางวัลแล้ว แต่ไม่สามารถขึ้นเงินรางวัลได้ทั้งที่ผ่านมาเกือบ 1 เดือนแล้ว

     โดยตัวเองซื้อสลากดิจิทัลงวดวันที่ 30 ธ.ค.65 และถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 58 จำนวน 1 ใบ เงินรางวัล 2,000 บาท จากนั้นได้พยายามขึ้นเงินรางวัลสลากดิจิทัลในแอปพลิเคชัน แต่ไม่สามารถทำรายการได้

 

     ทำให้ตอนแรกเข้าใจว่าสาเหตุที่เกิดปัญหาน่าจะเนื่องมาจากตัวเองไม่มีบัญชีธนาคารที่ผูกบัญชีไว้กับแอปพลิเคชันเพื่อรับเงินรางวัล จึงรอให้ผ่านช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่และธนาคารเปิดทำการในวันที่ 3 ม.ค.66 แล้วเข้าไปติดต่อเปิดบัญชีธนาคาร เพื่อผูกบัญชีในแอปพลิเคชันเป๋าตังและขอรับเงินรางวัล

     อย่างไรก็ตาม เมื่อเข้าไปติดต่อที่ธนาคารในตัวเมืองเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งว่าการขึ้นเงินรางวัลสลากดิจิทัลนั้น ไม่จำเป็นต้องมีบัญชีธนาคารก็ได้ พร้อมกับพยายามช่วยกดขึ้นเงินรางวัลให้แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงแนะนำให้ลบแอปพลิเคชันออกจากโทรศัพท์มือถือแล้วทำการลงใหม่ รวมทั้งเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือที่ใช้แอปพลิเคชันด้วย

     ซึ่งถึงแม้ว่าจะพยายามเท่าไรก็ยังคงไม่สำเร็จเช่นเดิม จนสุดท้ายเจ้าหน้าที่ธนาคารบอกว่าต้องให้ทำเรื่องแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นไปยังสำนักงานใหญ่ผ่านทางอีเมลเพื่อจัดการแก้ไขปัญหาให้โดยเร็วที่สุด โดยที่จากนั้นตัวเองได้มีการติดตามสอบถามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหากับทางธนาคารเรื่อยมา จนถึงทุกวันนี้เกือบ 1 เดือนแล้ว แต่ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้เลย

     นางสาวตุ๊กตา (นามสมมติ) บอกด้วยว่า กรณีที่เกิดขึ้นทำให้ตัวเองเกิดปัญหาและเสียประโยชน์อย่างที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น เพราะต่อให้เวลานี้ทางธนาคารช่วยแก้ไขปัญหาทำให้สามารถกดขอขึ้นเงินรางวัลในแอปพลิแคชันเป๋าตังได้แล้ว แต่ตัวเองก็จะไม่สามารถเลือกให้โอนเงินรางวัลเข้าบัญชีธนาคารได้แล้ว เพราะมีข้อกำหนดว่าจะต้องขึ้นเงินรางวัลภายใน 15 วัน หลังจากที่ถูกสลาก

     ซึ่งตอนนี้เกินระยะเวลาที่กำหนดแล้ว ทำให้การขึ้นเงินรางวัลจะต้องเดินทางไปที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพฯ เท่านั้น ซึ่งค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากเชียงใหม่ไปนั้น ไม่คุ้มค่ากับเงินรางวัลที่ได้รับอย่างแน่นอน

     และตราบใดที่ธนาคารยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้ได้ แม้ว่าตัวเองจะเดินทางไปขอขึ้นเงินที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพฯ ก็ไม่สามารถทำได้อยู่ดี เนื่องจากจะต้องกดทำรายการขอขึ้นเงินรางวัลในแอปพลิเคชั่นเสียก่อน

 

     นางสาวตุ๊กตา(นามสมมติ) บอกอีกว่า ที่ผ่านมาซื้อสลากดิจิทัลเกือบทุกงวด เพราะเห็นว่าสะดวกดีและมีราคาจำหน่ายตามที่กำหนดใบละ 80 บาท แต่งวดประจำวันที่ 30 ธ.ค.65 เป็นครั้งแรกที่ซื้อแล้วถูกรางวัล ซึ่งรู้สึกตื่นเต้นดีใจเป็นอย่างมาก

     อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องมาประสบกับปัญหาที่ยังไม่สามารถขึ้นเงินรางวัลได้ ยอมรับว่าเสียความรู้สึกและผิดหวังพอสมควร พร้อมอยากเรียกร้องให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องรับผิดชอบเร่งแก้ไขปัญหาและปรับปรุงการให้บริการโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่เกิดปัญหาแบบเดียวกันตัวเองขึ้นอีก

     ทั้งนี้ มองว่าควรทำให้การขึ้นรางวัลสะดวกสบายเวลาที่ซื้อ ด้วยการโอนเข้าบัญชี G Wallet ในแอปพลิเคชันเป๋าตังโดยอัตโนมัติ หรือใช้บัญชีธนาคารอื่นๆ ก็ได้ในการผูกบัญชี เหมือนอย่างเว็บไซต์หรือแอปพลิชันจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านทางช่องทางออนไลน์ของเอกชน ที่จะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารที่แจ้งไว้ทันทีที่ถูกรางวัล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: