ข่าวเด่นวันนี้

:

ร่ำไห้เศร้า! แม่เจอลูกดื่มเหล้าเมาหลับ กลิ้งตกโซฟาดับสลดกลางบ้าน

ตกโซฟาดับ

ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงาน ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในบ้านหลังหนึ่ง บ้านหนอแวง ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิสว่างคุณธรรมจุดนายฮ้อย ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นบนไม้ ชั้นล่างคอนกรีต ฝาบ้านเป็นอิฐคอนกรีต ภายในบ้านพบศพ นายจีรศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี สภาพสวมเสื้อยืดตัวเดียว และนุ่งกางเกงขายาว เจ้าหน้าที่นำศพส่งพิสูจน์อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลชัยภูมิ เพื่อหาสาเหตุเสียชีวิต

 

นางวิราวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เจ้าของบ้าน กล่าวว่า นายจีรศักดิ์เป็นคนชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ อาหารหลักคือเหล้าขาวและน้ำอัดลม แบบว่ากินน้ำแทนข้าวก็ว่าได้ มีอาชีพรับจ้างทั่วไปและเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง โดยทุกวันที่ผ่านมาจะนอนพักอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงคนเดียว ส่วนพ่อและแม่จะไปอาศัยบ้านสวนที่อยู่ไม่ไกลนัก

 เมาหลับ

นางวิราวรรณ กล่าวต่อว่าวันนี้ ได้กลับมาที่บ้านเพื่อมาดูลูกชายด้วยความเป็นห่วงจะไม่มีอาหารเช้ากิน เมื่อใช้กุญแจบ้านเปิดประตูบ้านเข้าไป ก็พบว่าลูกชายนอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้นบ้านซึ่งเป็นพื้นซีเมนต์หน้าโซฟา สภาพสวมเสื้อยืดตัวเดียว และนุ่งกางเกงขายาว ปลุกไม่ตื่น ได้จับชีพจรดูไม่มีสัญญาณชีพจร จึงรู้ว่าลูกชายตกโซฟาดับ จึงรีบออกไปเรียกญาติพี่น้องให้มาช่วยดู ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจ

 

ที่ผ่านมาลูกชายเป็นคนมีพฤติกรรมชอบดื่มเหล้าเมา โดยกินเหล้าขาวผสมน้ำอัดลมทุกวันไม่เลือกเวลา แบบที่ว่ากินแทนน้ำและข้าวก็ว่าได้ เป็นคนสุขภาพแข็งแรง ตอนกลางวันจะออกไปรับจ้างชาวบ้านหาเงินมาใช้ทุกวัน นอกจากนี้ ที่บริเวณหน้าผากยังพบรอยเขียวช้ำ ซึ่งการเสียชีวิตของลูกชาย เชื่อว่าน่าจะเกิดจากที่ลูกชายนอนตะแคงบนโซฟาในตอนหัวค่ำ แล้วเมาหลับกลิ้งตกโซฟาลงมาสู่พื้นคอนกรีตของพื้นบ้าน ทำให้ศีรษะเป็นแผลเขียวช้ำ

 

เมื่อลูกดื่มเหล้าเมาตกลงมาจากโซฟา จึงไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ อากาศที่หนาวเย็นมากกว่าทุกวันที่ผ่านมา คาดว่าทำให้นายจีรศักดิ์นอนไม่ห่มผ้า มีเสื้อผ้าเพียงชุดเดียว เมื่อนอนหลับขณะเครื่องกันหนาวไม่เพียงพอ ทำให้หัวใจวายเสียชีวิต

 

ที่มา : khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: