ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มสติไม่ดี ตัวติดคารั้วหน้าเสาธง ร้องทุรนทุราย ขยับไปไหนไม่ได้ ตร.ช่วยวุ่น

     เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 31 ม.ค.2566 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า พ.ต.ท สาริก ไชยวุฒิ สวป.สภ. สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุมีชายตัวติดคารั้ว หน้าเสาธง ภายในกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (บก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา) จึงประสานเจ้าหน้าที่ สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ไปให้การช่วยเหลือ

     ที่เกิดเหตุรั้วปูนความสูงประมาณ 60 ซม. พบชาย อายุประมาณ 20 ปี นอนราบคว่ำหน้าอยู่กับพื้นปูน ลำตัวเข้าไปติดราวปูนช่องที่1 สูงจากพื้นประมาณ 15 ซม. นอนดิ้นทุรนทุรายอยู่ ขยับไปไหนไม่ได้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยา ต้องใช้ความพยายามช่วยกัน ดึงตัวขยับตัว ชายคนดังกล่าวออกจากรั้วปูน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถช่วยเหลือ ออกมาได้อย่างปลอดภัย

     จากการตรวจสอบพบชาบคนดังกล่าว มีแผลถลอกตามหัวเข่าและข้อศอก เล็กน้อย หลังนำตัวออกมาจากรั้วได้ เจ้าหน้าที่ได้นำข้าว น้ำดื่มมาให้รับประทาน พร้อมกับพุดคุยสอบถาม ยังพูดจาไม่รู้เรื่อง ระหว่างนั้นมองเห็นเสาธง ร้องเพลงชาติแต่จับใจความไม่ได้ เจ้าหน้าที่พยายามพูดคุยสอบถาม ชายคนดังกล่าวพูดจาวกไปวนมา บอกว่าตนเองเป็นคนไทยใหญ่

    จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ พร้อมกับประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พระนครศรีอยุธยา มาร่วมสอบสวนเพื่อติดตามหาญาติ ให้การช่วยเหลือ

     สอบถามนาย ถามนายวัสนต์ ธัญญวิกัย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย กล่าวว่าตนเองได้รับแจ้งจากทางวิทยุว่ามีชาย ตัวติดอยู่กับรั้ว ภายในกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้เดินทางมาช่วยเหลือก็พบชายคนดังกล่าวนอนติดอยู่กับรั้วจึงได้ช่วยกันนำออก เบื้องต้นได้รับแจ้งว่าชายคนนี้ตัวติดอยู่ในรั้วตั้งแต่ 10.00 น. โดยไม่มีใครสังเกตเห็นมาช่วย และพูดจาไม่รู้เรื่อง

     เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจสายตรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้ควบคุมตัว จากภายในวัดพิชัยสงคราม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เกิดอาการคลุ้มคลั่งอยู่ภายในวัด จึงได้นำตัวคนดังกล่าวมาสติอารมณ์ไว้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกัน จนกระทั่งมามาพบอีกครั้งตัวติดอยู่ที่รั้วแล้ว

ที่มา : ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: